เรื่องตกขาว ชอบคันจิมิ

แม่ๆท่านใดคันจิมิบ้างคะ เวลามีตกขาว บ้านนี้ใช้ยาสอดที่หมอให้มา หายได้ประมาณ1-2อาทิตย์ พอหลังจากนั้นก็คันอีกแล้ว แม่ว่าแม่ก็ระวังทุกอย่างการเข้าห้องน้ำ การซับจิมิ อาหารการกินไม่กินของหมักดอง แต่ยังมีอาการคัด ขอคำแนะนำหน่อยคะ ทำยังไง ไม่ให้คัน #แม่ท้องแรกคะยังไม่มีประสบการณ์คะ

1 ตอบกลับ

อย่าสวนล้างมิจิ ใช้น้ำเปล่าล้างภายนอกก็พอ แนะนำล้างทุกครั้งที่ทำธุระ ซับให้แห้งสนิท ไม่ปาดหลังมาหน้าแบคทีเรียตรงทวารจะเข้ามิจิเอา กกน.อย่าใส่รัด ขนถ้ายาวก็เล็มตัดแต่งให้สั้น กินโยเกิร์ตช่วยได้ แล้วก็ไปหาหมอเอายามาสอดอีกค่ะ