คุมกำเนิดด

แม่ๆที่ให้นมลูก คุมกำเนิดกันตอนน้องกี่เดือนคะ บ้านนี้น้อง2เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้คุมเลย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มคุมหลังประจำเดือนมาค่ะ (มาตอนน้องได้ 8 เดือน) แต่จริงๆ เริ่มมีตอนไหนก็ควรคุมเลยค่ะแม่ เพียงแต่บ้านนี้มีลูกยากเลยไม่ซีเรียสว่าน้องจะมาเพราะมียากอยู่แล้ว 😅

แม่บ้านนี้คุมด้วยกำเนิดโดยการฝังเข็มค่ะ ตั้งแต่2วันแรกที่คลอดลูกค่ะ คุมแบบฝังเข็มครั้งที่2แล้ว☺️

บ้านนี้คลอดได้เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้คุมเลยค่ะแต่หมอนัดตรวจหลังคลอดก็ว่าจะคุมกำเนิดแบบฉีดค่ะ

2y ago

คิดอยู่เหมือนกันค่ะแม่ แต่กลัวน้ำนมหด เหนรีวิวว่าฉีดแล้วน้ำนมหดเยอะมาก

บ้านนี้น้อง 5 เดือนแล้วยังไม่ได้คุมกำเนิดเลยคะ ใช้วิธีธรรมชาติ คะบ้านนี้

พยาบาลแนะนำตั้งแต่ตอนตรวจหลังคลอดค่ะ จะให้เราเลือกวิธีการคุม

บ้านนี้หลังคลอดได้2วันก็ฝั่งยาคุมเลยค่ะ หมอแนะนำให้

เราคุมตั้งแต่คลอดน้องได้3วันค่ะ

ฝังเข็มตั้งแต่น้องได้4วันค่ะ

คุมตอนหยุดให้นมน้องค่ะ

ควรไปปรึกษาหมอ