อยากสอบถามเบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีทุนเดิมก่อนท้องน้องชอบทานหวานไหมคะ รึไม่เกี่ยว ก่อนตั้งครรภ์เราไม่ทานขนมหวาน ไม่ทานน้ำอัดลมเลย แต่พอท้องรู้สึกกระหายมาก ชอบทานน้ำหวาน เค้ก ขนมหวาน แบบนี้เสี่ยงไหมคะ

1 ตอบกลับ

คนท้องฮอร์โมนแปรปรวนทำให้เสี่ยงเป็นเบาหวานมากกว่าคนปกติทั่วไปค่ะ บางคนกินปกติเหมือนก่อนท้องแต่ดันเป็นเบาหวานซะงั้น ของหวานทานได้ค่ะแต่ทานให้พอหายอยาก อย่าทานประจำ เลี่ยงได้เลี่ยง งดได้งดค่ะ

2y ago

จากไม่ทาน ตอนนี้คือกระหายมากค่ะ พยามลดล่ะค่ะ แอบหงุดหงิดบางที