แม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

แม่ๆที่เป็นมีอาการอะไรยังไงกันบ้างคะ ลูกน้อยเป็นยังไงบ้าง มีผิดปกติหรือความเสี่ยงอะไรมั้ยคะ คนที่คลอดน้องแล้ว เลือกคลอดเองหรือผ่ากันบ้างคะ ขอฟังประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ ส่วนตัวเรา ตอนนี้ 37+5w ทางครอบครัวให้เลือกผ่า เพราะกลัวเราคลอดเองไม่ไหว แต่ตัวเราก็อยากคลอดเอง ตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการอะไรที่ผิดปกติ หมอประเมินว่าคลอดเองได้ แต่หมออยากให้คลอดภายในช่วง 38-39w ซึ่งถ้ายังไม่มีอาการเจ็บครรภ์หมอจะให้เร่งคลอด🥹 ตอนนี้เลยไม่รู้จะตัดสินใจยังไงดีเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เราค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นฉีดอินซูลีนนะคะ หมอให้คุมระดับน้ำตาลตรวจทุกวันค่ะ อาการไม่มีอะไรผิดปกติเหมือนกันค่ะ ไม่บวม หมอให้คลอดตั้งแต่38wขึ้นไปเหมือนกันค่ะแต่เราเลือกผ่าค่ะเพราะจะทำหมันด้วยเลยค่ะ