สอบถามคะ

แม่ๆที่เคยเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ มีวิธีกินยังไงไม่ให้น้ำตาลขึ้นบางคะหรือกินปกติ และตอนใกล้คลอดแม่ๆคลอดก่อนกำหนดไหมคะ หรือคลอดปกติ. แล้วลูกตัวเล็กรึป่าว พอหลังคลอดยังต้องตรวจวัดน้ำตาลเหมือนตอนท้องไหม บอกหน่อยนะคะ อยากรู้มากกกก #ขอบคุณมากค่ะ

1 ตอบกลับ

คุมอาหาร กินจืด ไม่ปรุง ต้มน้ำใบเตยไม่ นต ห้ามเครียด วัดความดันบ่อยๆ บ้านนี้ ฉีดอินซูลิน ช ย. แต่ คุมความดันได้ดี นต ลดลง ผ่าตอน 38 ส. น้องปลอดภัย ไม่เป็นเบาหวาน แม่ นต.ลดลง จนปกติ พยาบาลจะเจาะ นต.หลังผ่าคลอด 1-2 ชม.ถ้าปกติ จบ ถ้าไม่ปกติ จะเจาะ ต่อไป ตอนพักฟื้นที่ รพ.