ท่านอนไตรมาสสาม

แม่ๆที่อายุครรภ์7เดือน นอนท่าไหนได้บ้างคะ นอนหงายได้ไหม

8 ตอบกลับ

สำหรับเเม่ๆที่นอนหงายที่เคยอ่านๆดูมาการนอนหงายส่งผลต่อตัวเองเเละลูกด้วยถึงจะบอกว่านอนท่าไหนก็ได้สบายเเต่ก็ควรนึกถึงผลเสียที่ตามมาด้วยนะคะอาจไม่ร่ายเเรงเเต่ก็ส่งผลเสียต่อเเม่ๆและลูกได้ไม่น้อย ไม่จำเป็นต้องนอนตะเเคงซ้ายด้านเดียวก็ได้ ตะเเคงด้านขวาสับเปลี่ยนกันได้ค่ะ ไปค้นหามาไห้อ่านค่ะ🤍 ส่งผลให้การหมุนเวียนเลือดภายในร่างกายของคุณแม่ช้าลงจนเกิดอาการหรือภาวะผิดปกติต่าง ๆ ตามมา เช่น เวียนศีรษะ หายใจถี่ หัวใจเต้นแรง ภาวะความดันโลหิตต่ำ รวมถึงอาจส่งผลให้เลือดและสารอาหารต่าง ๆ ถูกลำเลียงไปยังทารกได้ช้าลง นอกจากนี้ การนอนหงายมักส่งผลให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เกิดอาการปวดหลัง และอาการผิดปกติทางระบบย่อยอาหารจากการที่ลำไส้ได้รับแรงกดทับอีกด้วย

บ้านนี้หงายตลอดคะสลับซ้ายถ้านอนเล่นเฉยๆจะนอนหงายตลอดคะแต่ถ้าจะหลับคือตะแคงซ้ายคะหลับสบาย😊

นอนหงายจะทำให้รกไปทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะแม่ แนะนำให้นอนตะแคงดีกว่าค่ะ เลือดไหลเวียนดี

หงายได้ไม่กี่นาทีค่ะแม่บ้านนี้เหมือนหายใจได้ครึ่งหนึ่ง ต้องตะแคงเอา

ถึงใครจะบอกให้นอนตะแคงซ้ายแต่บ้านนี้นอนหงายรู้สึกสบายกว่าค่ะ😅

1y ago

ใช่ค่ะเเม่ตะเเคงซ้ายเเลเวมันอึดอัด

บ้านนี้หงายได้พักนึงค่ะ หายใจไม่ค่อยอิ่ม 😂

บ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลย หายใจไม่ออก

นอนท่าที่เราสบายเลยค่ะ