ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆที่ว่างงาน สามีทำงานคนเดียวได้เงินเดือนละเท่าไหร่กันบ้างคะ จัดการเงินกันยังไง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แต่ก่อนเราทำงานคนเดียวสามีไม่ได้ทำงานได้เงินตกเดือนละ 7300 เค้าจ่ายให้รายวัน ค่ารถไปทำงานเราตกวันละ 50 เราเลือกทำอาหารเช้ากับเที่ยงเอาไว้ทานเองโดยมีงบอาหารวันละ 100 หารกันสองคน และอีก 100เราใส่กระปุกวันเว้นวันหรือง่ายๆคือเก็บวันละ 50 ค่านำ้ค่าไฟบ้านเป็นของแฟนเลยตัดค่าเช่าบ้านไป เราจะมีค่าขนมของเราวันละ 50 ถ้าไม่ได้ใช้จะซื้อแกงถุงวันละ 2 ถุงเราทานไม่เยอะกินได้มื้อเย็นและมื้อเช้า ส่วนวันที่ไม่ได้เก็บสำหรับค่านำ้ค่าไฟก็ละสมไว้ซื้อใข่แผง วัตถุดิบทำอาหารอื่นๆก็อยู่ได้อยู่ค่ะถือว่ายังชิวยังพอมีเก็บเดือนละ 200-300 เพราะบางวันทำอาหารเองก้อเหลือ