ฝากท้องครั้งแรก

แม่ๆที่ฝากท้องครั้งแรกมีได้รับยามั้ยคะ เราไปมาวันนี้หมอตรวจ 14w6d ไม่มียาอะไรเลยค่ะ ได้แค่ตรวจเลือด

48 ตอบกลับ

ได้ยาบำรุงมาตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยจ้า จะฝาก4-5-6-7-8-9-10หรือจะกีwก็ตาม หมอจะให้ยามากินเลยจ้า นี่ตั้ง14wกว่าทำไมหมอไม่ให้ยามากิน 😮

ปรกติตรวจครั้งแรกก็ได้ยาทานตั้งแต่เดือนแรกนะคะ ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะเพราะอายุครรภ์ก็หลายเดือนแล้ว

อายุครรภ์1-3เดือนแรกให้โฟลิคมาทานค่ะหลังจากนั้นจะเพิ่มแคลเซียมให้กินวันละ1เม็ดกินควบคู่กันจนคลอดค่ะ

แบบนี้เราหายาบำรุงกินเองดีมั้ยคะ ถ้ามีควรเป็นตัวไหนแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากกลัวน้องไม่สมบูรณ์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ จะรีบไปหามาทานค่ะ😆

ฝากท้องครั้งแรกได้ยาบำรุงเลือดค่ะ ครั้งที่2ได้แคลเซียมกับยาบำรุงเลือด เหมือนเดิมค่ะ

12week ได้ค่ะ folic, ยากันแท้ง, วิตามินรวมเม็ดสีเขียวค่ะ ครั้งต่อไปได้ แคลเซียมเพิ่มค่ะ

ครั้งแรกฝากตอน7วีค ได้โฟลิคมาทานค่ะ พอ12วีค ได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมค่ะ

ได้ค่ะ พึ่งไปหาหมอวันนี้ก็ได้ยามาทานเป็นโฟลิคกับวิตามินเม็ดสีแดงค่ะ

ได้นะคะ ฝากตั้งแต่ 6 w 4 d ตรวจเลือดเราและสามีแล้วก็ได้ยามาทานเลยค่ะ

ฝากครั้งแรกได้โฟลิคค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นแคลเซียมกับวิตามินค่ะ