สอบถามแม่ๆผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอดที่ลูกไม่ได้กินนมเราแล้วสามารถดื่มเหล้าได้ตอนไหนค่ะประมานกี่เดือนถึงดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

การผ่าตัดนั้น หมอจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์นั้น มีผลทำให้แผลหายช้า ภูมิต้านทานลดลง ทำให้โอกาสในการติดเชื้อในแผลมากขึ้นค่ะ

หลังผ่า 3 เดือนโดยประมาณ แต่ถ้าแผลยังไม่หายดี ยังสมานกันไม่ดี ยังมีความปวดอยู่ ควรเลื่อนไปก่อน เดี๋ยวแผลหายช้า ติดเชื้อได้