อาหารเสริมหลังผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอด ได้ทานอาหารเสริมอะไรบำรุงกันมั่งคะ แล้วมีวิธีแก้พุงหมาน้อย กันมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เราหมอจ่ายไตรเฟอร์ดีนให้กิน 1 เดือน แล้วก็กินยาที่เหลือจากตอนท้องแคลเซียม กับวิตามินรวมค่ะ อื่น ๆ ก็ดื่มนมเสริมแคลเซียมคืนให้ตัวเอง ส่วนพุง 2-3 เดือนก็เข้าที่แล้วแม่ แรก ๆ หย่อน ยาน ย้วน น่ารักเชียว 😅

9mo ago

เราไม่ลดอะไรเลยค่ะ เลี้ยง ๆ ไปน้ำหนักหายเอง