ท้องสองผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอด เวลาใกล้คลอดรู้สึกยังไงบ้างคะ เรานับวัน ปจด.น่าจะผิด ตอนนี้8เดือนแล้ว 32วีคนะคะ แต่หมอกำหนด 28 ม.ค.63 แต่ตอนนี้เรารู้สึกท้องปั้นบ่อย ปวดหน่วงไปหมด เหมือนฉี่จะราด เหมือนดันออกทางตูด แม่ๆที่ผ่าคลอด ต้องไปตามนัดหมอผ่ามั้ยคะ หรือถ้ารู้สึกอะไรช่วยแนะนำทีนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่า ถ้าจะผ่านี่คือ ช่วงเวลาไหนสมควรที่จะผ่า ถ้าในกรณีเรานี่ไม่น่าจะถึง 38-39สัปดาห์ใช่มั้ยคะเพราะคนแรก37สัปดาห์ก็ผ่าแล้ว

1 ตอบกลับ

ผ่าท้อง2เหมือนกันค่ะ ครบกำหนดคลอด23มกราคม หมอนับครบ40วีค แต่กรณีผ่าไม่ถึง40ค่ะ หมอบอกว่าผ่าได้ตั้ง37วีคขึ้นไป ถ้ากรณีจะผ่าใน37วีค ต้องซาวด์ดูน้ำหนักลูก และความพร้อมของปอดลูกด้วยค่ะ ถ้าตามเกณฑ์สมบูรณ์ทุกอย่างก็ผ่าได้ค่ะ #แม่บ้านนี้ตั้งใจผ่า38สัปดาห์ค่ะ แต่ต้องรอหมอนัดอีกครั้งนึง😊 #อาการตอนนี้ปวดฉี่บ่อยจี๊ดๆเวลาน้องดิ้นหรือถีบ ปวดหน่วงๆช่วงท้องน้อย อึดอัดมาก นั่งนานๆมักจะรู้สึกตึงๆตุงๆก้นบริเวณทวานเลยค่ะ บางครั้งรู้สึกปวดท้อง มวนท้องน่าจะเป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ

4y ago

💖💖💖