คุณแม่แพ้ท้อง

แม่ๆที่ท้องอ่อนๆที่มีอาการแพ้ท้องและกินอาหารไม่ค่อยได้เบื่ออาหาร แม่ๆมีวิธีรับมือแบบไหนและรับประทานอาหารอะไรกันบ้างค่ะเพื่อที่จะให้ลูกน้อยในครรภ์ได้รับสารอาการอย่างเพียงพอ

3 ตอบกลับ

เราก็แพ้คะ แต่เวลากินเราจะแบ่งเวลาออกเป็น 5-6 มื้อคะ เพื่อไม่ให้ตัวเองกินจุกจิกเกินไป และเลือกผักผลไม่ให้มากขึ้น ส่วนน้ำ เราดื่มน้ำอุ่นๆ ตลอด หรือชงน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ สลับกับน้ำขิงคะ

เราว่า แยกอาหารเป็นมื้อย่อย ๆ ช่วยได้นะคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวบ่อย โดยเฉพาะตอนเช้า และก่อนนอน ควรกินอะไร นิด ๆ หน่อย ๆ

6y ago

ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำจะลองปรับๆดูนะค่ะ