ตั้งครรภ์

แม่ๆทีมมกราคม มีใครบวมแบบนี้บ้างมั้ยค้ะ อันตรายมั้ยเอ่ย กำหนด13มกราคม

ตั้งครรภ์
104 ตอบกลับ

ขอบคุณแม่ๆทุกๆบ้านน้ะค้ะสำหรับคำแนะนำและข้อคิดดีๆ กดแล้วไม่บุ๋มจ้า แม่แช่น้ำอุ่นวันละ2ครั้ง พอช่วยได้ลดบวมลงไปเยอะเลยค่ะ แม่บ้านนี้เดินยืนเยอะด้วยค่ะ 😊😊😍😍

แม่บวมน่ากลับมากค่ะบ้านนี้ไม่บวมเลยยังคลอดยังไงแม่เช็คตังเองด้วยการกดดูที่หลังเท้าด้วยนะคะถ้ากดแล้วบุมให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

บวมแบบนี้รีบบอกหมอน่ะค่ะ บ้านนี้กำหนด 14 ธันวา บพอบอกหมอ หมอมากดๆดู หมอนัดเร่งคลอด 7 ธันวา เลยค่ะ เสี่ยงครรเป็นพิษ

9มค.ไม่บวมคะบ้านนี้ทานน้ำเยอะ หมอบอกช่วยขับของเสีย โซเดียม ผงชูรสที่ทานได้คะ ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตรไปเลยคะ

เริ่มบวมตั้งแต่7เดือนแล้วค่ะแม่ ถามหมอ หมอบอกไปเป็นไร ปกติค่ะ บ้านนี้ทั้งมือทั้งเท้าบวม เป็นๆหายๆ กำหนด18มค.

ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มก็น่าจะปกติค่ะ แต่ถ้าบุ๋มควรรีบไปหาหมอนะคะแม่ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษจ้า ☺

5y ago

กดแล้วไม่บุ๋มจ้าแม่แช่น้ำอุ่นงดเดินเยอะตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยจ้า😊

ถ้าบวมแต่กดแล้วไม่ยุบไม่เป็นไรค่ะ ถ้าถ้าบวมแล้วกดยุบเป็นหลุมเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ที่บวมแบบนั่นเป็นเพราะคุณแม่เป็นคนรูปร่างอ้วนหรือป่าวคะ......ถ้าใชช่ก็คิดว่าปกติคะ

5y ago

แม่ตัวเล็กจ้าไม่อ้วน แช่น้ำอุ่นงดเดินยืนนานๆก้อดีขึ้นแล้วจ้า

ปรึกษาหมอนะคะแม่ บางคนบวมก็ไม่เป็นไร แต่บางคนก็เป็นสันยาน บอกความผิดปกติค่ะ

5y ago

จ้า😊

28 มกราคม​จ้า​ ความบวมเริ่มมาแล้วโดยเฉพาะ​เท้า😩 บวดร้าวลงขาเริ่มมา