ขอเสียงแม่ๆทีม พ.ค64 หน่อยจ้า

แม่ๆทีม พ.ค 64 ตอนนี้ถึงไหนกันแล้ว ทางนี้มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ดูไม่ค่อยออกว่ากำลังท้อง เลยแอบกังวลนิดหน่อย กลัวลูกออกมาจะตัวเล็ก #ท้องแรกคะ

ขอเสียงแม่ๆทีม พ.ค64 หน่อยจ้า
77 ตอบกลับ

แม่คิดว่าลูกตัวเล็กไม่ได้ซาวด์หรอค่ะ รอบหน้าซาวด์ถามนน.ลูกกับหมอเลยค่ะ ของเราทุกรอบที่หมอนัดหมออธิบายส่วนของเราให้ฟังหมดรวมถึงขนาดและนน.ตัวลูกและจดลงสมุดชมพูทุกรอบ ขนาดท้องไม่สำคัญหรอกค่ะ

4y ago

ก่อนนี้คุณหมอไม่ได้แจ้งน้ำหนัก มีแต่เช็คลักษณะของทารก แต่ล่าสุดแจ้งแล้วว่าน้ำหนักดีตามเกณฑ์จ้า 😊

เราก็ท้องเล็กค่ะ แต่ของคุณแม่ น้อง นน ดีนะค่ะ ซาวด์ล่าสุด 32 wk ของเรา น้อง นน 1725 gm เรามีภาวะรกเกาะต่ำด้วย เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด กินฮอร์โมน ยาคลายมดลูกจนถึง 36 wk เลยค่ะ

4y ago

😊😊😊เช่นกันนะค่ะ

ท้อง2จ้า 4พ.ค ท้องแรกเล็กกว่านี้อีกค่ะน้ำหนักแม่ขึ้น5โล คลอดน้องตอน 37 + 5 สัปดาห์ น้ำหนักน้อง 2937 กรัม บางคนท้องใหญ่แต่น้ำหนักไม่ได้ลงลูกลงแม่หมดเลย

34wk กำหนดคลอด 19 พค น้องเพิ่งน้ำหนัก 1750 gm. คุณหมอบอกน้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์ ตอนนี้กำลังบำรุงโปรตีนค่ะ แม่ก็แอบกังวล ไตรมาสที่3 นน.ลงแม่หมดเลย 😔

4y ago

ถ้าโดยรวมแล้วกตอนคลอด แม่ทำน้ำหนักน้องได้ถึง 2500กรัม ถือว่าหายห่วงแล้วค่ะ แต่คุณแม่ 34 วีคแล้ว อาจจะต้องสปีดหน่อยค่ะ ✌️

ถ้าท้องแรกไม่ถือว่าเล็กนะคะ ดูคุนแม่ก็ตัวไม่ใหญ่ด้วย ท้องแรกเราออกมา2550เองคะมาใหญ่ข้างนอก แค่ตามเกณฑ์ก็ไม่เสี่ยงคะ สู้คะคุนแม่🥰

4y ago

จ้า จอบคุณนะคะ 😊

บ้านนี้ท้องแฝดค่ะ กำหนดคลอด มิถุนา มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน ส่วนตัวไม่กังวลค่ะ เพราะตรวจแล้วน้องโตตามเกณฑ์😊

ไม่เล็กหรอกค่ะบ้านนี้ลูกคนแรกเล็กกว่านี้อีกแต่ร่างกายแข็งแรง น้ำหนักคลอด2670 คนที่2ท้องก็เล็กเหมือนเดิค่ะบ้านนี้😊

ไครทักไม่ต้องไปสนใจคะคุณหมอว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอคะเดี๋ยวคุณแม่จะเก็บมาเครียดป่าวๆๆนะคะบ้านนี้21 พ.ค จ้า

4y ago

จ้า ขอบคุณนะคะ 😊

เราถือว่าใหญ่นะคะขนาดครรภ์ ของเรา7เดือนยังกะคนท้อง3เดือน แต่เด็กแข็งแรงสมบูรณ์หมด +กับร่างเล็กด้วย✌️😊

ท้องเล็กหรือใหญ่ ไม่สำคัญค่ะคุณแม่ แค่น้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์ ก็หมดห่วงค่ะ ออกมาโตข้างนอกเอาค่ะ 🥰