นับลูกดิ้น 28w

แม่ๆทำไงดีคะ ได้นับลูกดิ้นวันนี้ แต่ลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ 3วันที่ผ่านมาดิ้นเยอะมาก แต่พอได้นับลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ควรทำยังไงดีคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ในหนึ่งวันแบ่งเป็นสามเวลา ตื่นนอน-เที่ยง, เที่ยง-หกโมงเย็น, หกโมงเย็น-ก่อนนอน ถ้าดิ้นเรื่อยๆทุกช่วง ทุก 2-4 ชั่วโมงก็ไม่ต้องนับก็ได้ แค่รู้สึกว่าเค้าดิ้นคือโอเค เวลาหลังกินข้าว/น้ำเย็น/ของหวาน กินเข้าไปแล้วลองโฟกัสรอนับดิ้นได้เหมือนกันค่ะ หรือเปิดเพลงจากมือถือจ่อที่หน้าท้อง/อ่านนิทาน/ร้องเพลงลูบท้องไปด้วย ก็กระตุ้นน้องได้ค่ะ ปกติเด็กในครรภ์จะหลับบ้างทุกๆ 2-4 ชั่วโมง ก็คอยนับเค้าดิ้นหรือพลิกตัวได้ค่ะ ถ้าเกิน 4 ชั่วโมงไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้นเลย ต้องรีบไปพบคุณหมอค่ะ

28สัปดาห์เป็นเหมือนกันค่ะบางวันคือเงียบมากกินข้าวเสร็จก็ไม่ค่อยดิ้น ดิ้นเบาจนต้องคอยสังเกตว่ายุกยิกในท้องนี่ใช่หรือเปล่า ต้องนอนแล้วคอยเขย่าท้องดูว่าน้องจะดิ้นไหม

เราก็เป็นค่ะตอน28วีคหมอให้เริ่มนับช่วงนั้นหลังทานข้าวลูกหลับใส่อย่างเดียวเลยต้องปลุกมานับ พอ30วีคเริ่มรู้เวลาหลังทานข้าวเขาก็จะดิ้นปกติค่ะ

ตีเลย5555 ล้อเล่นค่าาา เราก็ไม่ค่อยดิ้น พยายามเรียก คุย ส่องไฟ เล่นกับลูกเยอะๆค่ะ

28ขึ้นน้องจะดิ้นเป็นเวลาแล้วค่ะแม่. บ้านนี้ก้เป้น

หมอเคยบอกให้ลองทานของหวานก่อนนับดิ้นค่ะ

ทานน้ำหวาน น้ำเย็นค่ะ