ยาเสริมไอโอดีน ธาตุเหล็ก

แม่ๆทานยาตัวนี้เวลาไหนกันคะ บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้า ไม่เป็นอะไรเลย จน24w.(6เดือน) กินเวลาเดิมแต่รู้สึกเวียนหัวคลื่นไส้ (ทานหลังอาหารเย็นแล้วนอนหลับน่าจะดี)

ยาเสริมไอโอดีน ธาตุเหล็ก
187 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอแนะนำ แคลเซียมหลังอาหารเช้า ยาตัวนี้ก่อนนอน เรากินบ้างไม่กินบ้าง รู้สึกพะอืดพะอม แต่ก็ต้องหาของกินช่วยตลอด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บอกหมอ หมอเลยเปลี่ยนให้ทานตอนเย็น กินละนอนจะได้ไม่คลื่นไส้เวียนหัวค่ะ ขอเเค่เรากินบำรุงต่อเนื่อง

บ้านนี้ก็กินตั้งแต่ไตรมาสที่สองยันจะออกแล้วกินไปรู้สึกแค่ง่วงอย่างเดียวแต่ก็ดีว่าไม่ได้ทำงานแล้วสามารถนอนได้ตลอด

8mo ago

บ้านนี้กินตั้งแต่ฝากครรภ์4วิคเลยค่ะ😊 ตอนนี้เปลี่ยนมาทานหลังมื้อเย็นแทนค่ะ

บ้านนี้ทานหลังอาหารเย็นมีอาการวิงเวียนหัวปวดหัวตลอดเหมือนกันค่ะ แต่ตอนอาหารเช้าไม่เป็นอะไรเลยค่ะตอนนี้19wแล้วค่ะ

ทางนี้หมอให้กินหลังอาหารเที่ยงค่ะ แต่ส่วนมากยังมีอาการเวียนหัวหลังกินอยู่ หมอเลยให้เปลี่ยนไปกินก่อนนอนได้ค่า

8mo ago

ตอนนี้เปลี่ยนมากินหลังมื้อเย็นก่อนนอน ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ🥰

หมอบอกว่า ทานธาตเหล็กจะทำให้เวียนหัว คลื่นไส้ เป็นเรื่องปกติ ให้เปลี่ยนจากหลังอาหารเช้า เป็น ก่อนนอนดูค่ะ

8mo ago

เปลี่ยนแล้วค่ะ ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ กินหลังมื้อเย็นสักพักได้นอนหลับ 🥰

ตัวนี้ หมอทางนี้ให้กินหลังอาหารเย็น ถ้ากินนมก็เว้น 2 ชม.ค่อยกินยาค่ะ ตอนเช้ากินเป็นแคลเซียม วิตามิน

บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอนค่ะแต่ห้ามทานคู่กับนมอย่างน้อยต้องทานนมก่อน2ชั่วโมงถึงทานยาได้ค่ะ

คุณหมอให้เริ่มทานตอนกี่วีคคะแม่ ทำไมเราไม่ได้ ตอนนี้เราย่างเข้า8วีคค่ะ

8mo ago

บ้านนี้ได้มากินตอนได้16วีคค่ะเพราะแพ้หนักมากหมเลยยังไม่ให้มากลัวจะแพ้กว่าเดิมแต่พอดีขึ้นหมอก็เอาให้เลยค่ะ

ตอนแรกกินหลังอาหารเช้า อืนๆจะอ๊วกเวียนหัวทานข้าวได้น้อย ตอนนี้ทานก่อนนอน โอเคมากเลยค่ะ