แม่ๆติดเข็มกลัดที่ท้องกันไหมคะ และติดเพราะเหตุผลอะไรกันบ้าง

44 ตอบกลับ

ติดตอนไปไหนมาไหนคนเยอะๆช่วงที่ท้องยังไม่ออกค่ะ กันคนเดินชน พอท้องออกก็ไม่ติดเลยค่ะ

ติดค่ะตามความเชื่อโบราณ เชื่อว่าลูกจะติดท้องเราแน่น เหมือนเข็มกลัดค่ะ ที่เราติดไว้

ไม่ได้ติดค่ะ ถ้าไม่ออกไปข้างนอก ออกบ้านบ่อยเดี๋ยวเป็นแม่มาร ต้องติดไว้ (ความเชื่อ)

กลัดเวลาออกจากบ้านค่ะ กลัดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง เขาจะได้ระวังเราค่ะ

บ้านนี้ติดทุกวันค่ะ ตามความเชื่อเด็กจะได้ไม่หลุด อยู่ในท้องจนครบกำหนดค่ะ

ตืดค่ะ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุค่ะคนอื่นๆเขาจะได้สังเกตเเละระวังมากขึ้น

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้6เดือนแล้วไม่เคยติดเลยสักครั้งเลยค่ะ

ติดบ้างไม่ติดบ้าง ตอนนี้เข็มกลัดหายหมด แต่ติดตั้งแต่ท้องแรกๆ เลยค่ะ

ให้คนรู้ว่าเราท้องค่ะ ติดแต่ตอนออกนอกบ้านพอท้องโตก็ไม่ติดละค่ะ

ติดค่ะ เพราะให้คนรู้ว่าท้องเขาจะได้ไม่เดินชนเรา