ตั้งชื่อจริงลูกตอนไหน

แม่ๆตั้งชื่อจริงลูกเองหรือให้ผู้ใหญ่ให้พระตั้งให้ค่ะ ถ้าเรายังไม่ตั้งชื่อลูกได้ไหมคะ รอคลอดแล้วค่อยตั้ง เพราะบ้านนี้จะให้พระตั้งให้แต่เค้าต้องรอเอาเวลาเกิดกับวันเกิดก่อนถึงจะตั้งได้ #ท้องแรกแนะนำหน่อยค่ะ หรือเราต้องตั้งไว้ก่อนจำเป็นรึป่าวค่ะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งให้ตั้งแต่รู้เพศลูกเลยคะ แต่ก็ตั้งไว้2ชื่อทั้ง ช และ ญ เผื่อตอนคลอดเพศไม่ตรงกับตอนซาวด์ดูเพศคะ

เราตั้งไว้ล่วงหน้าค่ะตั้งเผื่อไว้2เพศ หาชื่อที่ความหมายดีๆไว้ทั้ง8วันเลยค่ะน้องเกิดวันไหนเลือกใช้ได้เลย

ชื่นเล่นตอนรู้เพศ ชื่อจริงรอวันเขาออกอีกทีค่ะ ทั้งหมดมี 8 วัน(มีพุธกลางคืน ) หาวันละ5ชื่อค่ะ

ต้องตั้งไว้อยู่แล้ว ลูกเกิดมาเวลาไปหาแจ้งเกิดจะได้ไม่ต้องมากดดันคิดนั่นนี่

เราให้แม่ตั้งให้คะแม่ก้อเหมือนพระประจำบ้านนะคะ