การคลอด ท้องแรก

แม่ๆตัดสินใจคลอดแบบธรรมชาติหรือผ่าคลอดคะ คิดจนเครียดเลย#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าลูกตัวไม่ใหญ่มาก แม่มีแรงเบ่ง แม่อดทนไหว คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ หลังคลอดเสร็จฟื้นตัวไว เดินสบายๆ ผ่าคลอด หลังคลอดฟื้นแล้วเจ็บมาก เดินแทบไม่ไหว ยิ่งตัวใหญ่กว่าจะเดินได้ดีเป็นอาทิตย์ค่ะ ปวดแผลผ่าแปล๊บๆไปเป็นเดือน