กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

เจอตัวน้องพร้อมหัวใจเต้นตอน 9สัปดาห์ แต่ขนาดน้อง พึ่ง 8 สัปดาห์ (ซาวด์ผ่านหน้าท้อง)หมอบอกว่าน่าจะตกไข่ช้าค่ะ .. เคยไปซาวด์ตอน 6 สัปดาห์ แต่ขนาดถุง น่าจะแค่ 5 สัปดาห์ เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนั้นก็แอบกังวลค่ะ แต่พยายามทำใจสบายๆค่ะ (ซาวด์ผ่านช่องคลอด)

ซาวด์ครั้งแรกหมอวินิจฉัยว่าตั้งครรภ์6วีคแต่ไม่เจอตัวน้อง ไม่เจออะไรเลยนอกจากผนังมดลูกหนาๆ หลังจากนั้นอีก2วีคไปหาหมอ หมอซาวด์อีกรอบเจอค่ะมีถุงตั้งครรภ์มีตัวอ่อนได้ยินเสียงหัวใจหมอบอกจากจากขนาดตัวน้องที่วัดได้ท้องจริง6วีค6วันเพราะเราไข่ตกช้า

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ หมอนัดอีกทีวันที่24ซาวด์อีกครั้ง ลุ้นมากคะ

นานเลยค่ะ เป็น2 เดือน ถ้าซาวผ่านหน้าท้อง ของเราแรกๆซาวไม่เจออะไรเลยแถมหมอยังบอกอาจจะหลุดไปแล้ว ไปหาหมออีกโรงบาล พยาบาลคลำท้องน้อยก็บอกไม่เจอ ยิ่งหดหู่ พอนัดอีกทีตอน3เดือน เห็นน้องทั้งตัวเลยดีใจสุดๆน้ำตาซึมเลย จนตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ

ตอน6สัปดาซาวเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ไม่เจอเด๋กเหมือนกันค่ะหมอนัดอีกสองสัปดา ครบ8 สัปดา กังวลและเครียตเหมือนกันค่ะอไปตามหมอนัดซาวก้อตื่นเต้นมากต่ะสรุปเจอค่ะได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นน้ำตาไหลเลยค่ะอย่าเครียตนะค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณแม่

4y ago

สิ้นสุดการรอคอยค่ะหมอให้ยุติการตั้งครรภ์ไม่ต้องรอตรวจน้ำคร่ำน้องมีภาวะหัวใจรั่วและผิดปกติของร่างกายหลายอย่างค่ะ😭😭😭😭

เราตรวจครรภ์เองรู้ว่าท้องไปฝากครรภ์เลย ยังไม่ถึง7สัปดาห์ หมอซาวน์ดหน้าท้องงพบถุงครรภ์ยังไม่เหนน้องเหมือนกันคะแม่ แต่แม่และพ่อนี้ดีใจมากๆแล้วเพราะรอมากนาน หมอนัดอีกทีตอน7สัปดาห์เหนน้องและหัวใจเต้นค่ะ. คุณแม่ใจเย็นๆทำใจให้สบายๆนะค่ะแม่

อายุครรภ์น้อย มีส่วนทำให้ซาวด์ไม่เห็นค่ะ ตอนพี่ซาวด์อายุครรภ์6สัปดาห์เหมือนกัน ซาวด์ทางหน้าท้องไม่เห็น คุณหมอเปลี่ยนไปซาวด์ทางช่องคลอด เจอถุงตั้งครรภ์ และได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นแล้ว ดีใจมากๆ หมอบอกขนาดตัวน้องเพิ่ง ครึ่งเซ็น ค่ะ

บ้านนี้ตอน 6w2d เจอถุงไม่เจอน้องค่ะ หมอบอกอาจจะท้องลม นัดมาซาวอีกที อีกเดือนนึงค่ะ แต่หมอให้ยาบำรุงไปกินด้วย มาเจอตัวน้องตอน 9w2d เห่นหัวใจเต้นด้วยค่ะ แม่อย่าเพิ่งคิดมากค่ะ เครียดมีผลกับลูกน่ะค่ะ กินบำรุงไปพลางๆ ค่ะ ขอให้เจอน้องนะค่ะ 😍😘

ของเราเจอตอน 5 สัปดาห์เป็นถุงตั้งครรภ์ แต่เห็นตัวเล็กยังไม่ชัดมาก .. พอ 7 สัปดาห์ ไปตรวจอีกครั้ง ตัวเล็กตัวโตขึ้นมาขนสามารถเห็นได้ และก็เจอตัวเล็ก 2 คนอยู่ใกล้ๆ กัน เป็นแฝดในถุงเดียวกัน 😂😂 สรุปเราเห็นคนแรกตอนอายุครรภ์ได้ 5 สัปดาห์

ตอนนั้นพึ่งรู้ว่าท้อง​ ค่ะเเล้วไปกินหมูกะทะมาจนปวดท้องไปหาหมอ​ หมอเลยซาวให้​ ร่างกายลูกครบทุกอย่างมือกะดิก​ ดิ้นดุ๊กดุ๊ยยุ่​ หมอ บอก11วีคเเล้วจร้า​ เหนครั้งเเรกดีใจน้ำตาซึม​เพราะตอนนั้นยังไม่ได้ฝากครรภ์​เเต่หมอฉุกเฉิน​ซาวให้ฟรีค่ะ

วันนี้กำลังจะไปซาวด์หาคลื่นหัวใจลูก 8สัปดาห์หมอนัดพอดีค่ะ. ตอน6สัปดาห์ไม่เจอคลื่นหัวใจกังวลนิดหน่อย. แต่พอได้ยินหมอบอกว่ารอ8สัปดาค่อยมาใหม่. วันนี้แอบตื่นเต้นมาก. อยากเห็นหัวใจลูก เพราะเป็นคนท้องยากมาก. แต่ก็มีกังวลนิดนึงค่ะ

3y ago

บ้านนี้8 w. ยังไม่ได้ยินเหมือนกันจ้า