กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

ของผมไปซาวด์ตอน6สัปดาห์ ก็ไม่เจอเหมือนกัน แต่คุณหมอบอกว่าให้ซาวห์ตอน8สัปดาห์ จะได้ชัวๆ ครับ แล้วก็เจอน้องจริงๆ. คุณหมอบอกว่า ไข่ตกช้าไป4วัน ทำให้นับเวลากันคลาดเคลื่อนได้ ครับ. คุณแม่ใจเย็นๆนะครับ รอ8สัปดาห์ แล้วไปซาวด์ใหม่ดูครับ

ของเราฝากท้องเมื่อ7วีค ฝากรพ.รัตน์ค่ะ หมอเอาอะไรมาคล่ำๆหน้าท้องคาดว่าเปนการฟังว่าเด็กดิเนรึป่าว หมอก้พูดออกมาว่ายังไม่ดิ้น ตอนนี้8วีคคิดว่าโรงบาลยังไม่ซาวให้แน่ๆ จะลองไปซาวคลีนิคดูค่ะอยากรู้พัฒนาการลูกแล้วว่าตอนนี้เปนอย่างไร

แปลกจังทำไมหมอซาวน์ผ่านหน้าท้อง ทั้งๆ ที่อายุครรภ์น้อยมาก เราไปซาวน์ตอน 7 สัปดาห์ หมอก่อนเลยต้องซาวน์ผ่านช่องคลอดนะ เพราะอายุครรภ์น้อย ซาวน์ผ่านหน้าท้องไม่ได้ ... สรุปของเราเห็นเนเจ้าตัวเล็กเป็นก้อนๆ ชัดเลย พร้อมหัวใจเต้นอย่างรัว

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ 6สัปดาห์ไม่เจอตัวเด็กเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ ฟมอจะให้ขูดมดลูก แต่พยาบาลบอกลองซาวใหม่ หมอเลยนัดอีก2สัปดาห์มาซาวด์ใหม่ เห็นชัดเลยค่ะหมอบอกลูกดิ้นเก่งมาก เกือบต้องเสียลูกไปแล้วค่ะ ตอนนี้ 20สัปดาห์แล้วดิ้นเก่งมากจ้า

เราก็เจอปัญหานี้ตอน 5 weeks แล้วไปซาวอีกครั้งตอน 7 weeks ผลคือยังไม่พบตัว คุณหมอให้ทานน้ำเปล่า 1 ลิตรกว่าๆ แล้วอั้นฉี่ไว้ (แบบจะราดเลยค่ะ) แล้วเข้าไปซาวอีกทีก็พบตัวเลยค่ะแต่คลำๆอยู่พักนึงนะคะเพราะอายุครรภ์นี่ยังถือว่าเล็กมากจริงๆค่ะ

4y ago

ดีใจด้วยค่ะ

แม่ใจเย็นๆนะค่ะ บางคนเจอ6-10วีค ของเราซาวครั้งแรกตอน5วีคกับ1วัน เจอถุงตั้งครรภ์ที่เล็กมากๆ หมอนัดซาวอีกทีตอน6วีค3วัน เจอหัวใจน้องเริ่มเต้น แต่เบามาก เราซาวผ่านท้องและช่องคลอดทุกครั้งค่ะ เดี๋ยวรออีกหน่อยก็เจอจ้ะแม่ สู้ๆนะ

ซาวด์ตอนแรก 6 สัปดาห์คะ (ตอนนั้นมีเลือดออกเลยรีบไปพบหมอ)เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ไม่เจอน้อง ตอนนั้นกังวนเหมือนกันว่าจะท้องลม แต่หมอนัดอีกทีตอน 8 สัปดาห์ ตอนนี้เจอน้องแล้วคะ แข็งแรงดี (คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะ ทำจิตใจให้สบายคะ)

ท้อง 8วีค มีตกขาวคล้ายมูกสีน้ำตาลออกเปื้อนกางเกงในทุกวันแต่ไม่เยอะ เป็นคราบๆ ไปหาหมอสองรอบ ซาวสองรอบ น้องก็ปกติดี เลยงงว่าสีน้ำตาลคืออะไร อ้อ ไม่มีเลือดสีแดงสดนะคะมีแค่คราบสีน้ำตาลอ่อนๆค่ะ มีใครเคยเป็นบ้างคะ

3y ago

ึค่ะ

เราซาวน์มาอาทิตย์ที่แล้วตอน 7 สัปดาห์ เห็นชัดมากค่ะและได้ยินเสียงหัวใจลูกด้วย คุณหมอแนะนำให้ซาวน์ผ่านช่องคลอดจะเห็นได้ชัดกว่าการซาวน์ผ่านหน้าท้องค่ะ เพราะน้องยังมีขนาดเล็กมาก การซาวน์ผ่านหน้าท้องจะมองเห็นได้ยากค่ะ

5สัปดาห์ เจอถุงครรภ์ 6 สัปดาห์เราเจอไข่แดงแล้ว (แต่ยังไม่เจอตัวเด็ก) (ถามหมอแล้วหมอบอกไม่ได้ท้องนอกมดลูก) รอไปซาวด์อีกทีวันที่24 ครบ8สัปดาห์3วัน (หมอเขาจะเอาให้เราแน่ใจว่าเจอตัวเด็กหรือยัง เพราะพัฒนาการช้ากว่าอายุครรภ์