กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

เราก็ไปตรวจตอน4สัปดาห์ยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะแอบกังวลเหมือนกันแต่หมอบอกว่าบางทีเราอาจคำนวณประจำเดือนผิดก็ได้อายุครรภ์อาจน้อยกว่านี้เลยยังไม่พบเพราะปกติเราเป็นคนประจำเดือนไม่ปกติอยู่แล้วแต่เอาใจช่วยคุณแม่ที่กำลังกังวลน่ะค่ะขอให้เจอตัวน้องไวๆจ้า

นี้ไปตอนมีเลือดออกนิดนึงซาวตอนนั้นน่าจะประมาณ6สัปดาห์เห็นเเค่ถุง ผลเลือดออกมาไม่สม่ำเสมอ หมอว่าท้องลม นัดอีก2อาทิตย์ ให้กลับมารอหลุดเอง พอวันนี้ไปหมอตกใจนึกว่าหลุดเเล้ว ได้ยินเสียงหัวใจเเล้วก็เห็นเด็ก นี้น้ำตาไหลเลยค่ะ เราลุ้นหมอก็ลุ้น ตอนนี้8สัปดาห์ค่ะ

4y ago

ครั้งที่เห็นซาวด์ช่องคลอดค่ะ

ด้วยความตื่นเต้นที่รอมาเป็นปี พอประจำเดือนขาดรีบตรวจขึ้น2ขีดรีบไปพบคุณหมอคุณหมอซาวหน้าท้องไม่เห็น (แอบตกใจและผิดหวังนิดๆ)พอซาวผ่านช่องคลอดถึงเห็นค่ะ ทั้งถุงครรภ์ทั้งก้อนซีส มาครบ😂ถึงเป็นสาเหตุให้ท้องยาก แต่ก็ท้องได้คุณหมอยังแอบชม😊ตอนนี้10วีคค่ะ💗

ของเราพึ่งซาววันนี้ค่ะ ผ่านช่องคลอด หมอบอกว่าเห็นเป็นไข่แดงอยู่ค่ะ ตอนนี้ 6 สัปดาห์ กับ 5 วันค่ะ วันที่ 3 เดือนหน้า หมอนัดไปซาวอีกรอบค่ะ ว่าจะมีหัวใจรึยัง รูปล่างขวา เราเจอซีสด้วยค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่ต้องไปทำอะไรกับมัน เดี๋ยวท้องโตจะไปควบคุมการเติบโตของซีสเองค่ะ

5 วีค เจอถุงตั้งครรภ์ 6 วีค เจอถุงไข่แดง 7 วีค + 6 วัน เจอน้อง และหัวใจเต้น 🥰 สรุปอายุครรภ์ใช้นับตาม U/S อายุครรภ์ 7 วีค เนื่องจาก ประจำเดือนมีคลาดเคลื่อนนิดหน่อย จึงทำให้ไข่ตกช้า การนับตามวันที่ประจำเดือนมาเลยไม่ตรง คุณแม่ใจเย็นๆ นะ บำรุงๆ รอไว้เลยคะ เด่วก้อเจอน้อง

6 สัปดาห์ เจอถุงตั้งครรภ์แต่ไม่เจอตัวทารก(ซาวด์ผ่านช่องคลอดที่ รพ . และซาวด์ผ่านหน้าท้องที่คลินิก) หมอนัดซาวด์อีกตอน 8 สัปดาห์ถึงเจอตัวน้องค่ะ ตอนแรกกังวลเหมือนกันเพราะคุณหมอบอกว่าถ้าไม่เจออาจจะเป็นท้องลม พอเจอตัวก็ฝากครรภ์เลยคร่าา สู้ๆนะคะคุณแม่ ✌🏻✌🏻😊😊

บ้านนี้ ตอน6 สัปดาห์ซาวด์ผ่านหน้าท้องไม่เจอเหมือนกันค่ะ แต่มีภาวะแท้งคุกคาม ช่วงใกล้7 สัปดาห์ หมอรพ.เอกชน ซาวด์ผ่านช่องคลอดเจอตัวน้องกะหัวใจแล้ว เลยฉีดยากันแท้งให้ ฝากครรภ์ตอน สัปดาห์ที่ 9 ค่ะ ตอนนี้ 24 สัปดาห์แล้ว คุณแม่อย่ากังวลมากนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ของเรา 6 วิก ซาวด์เจอเป็นก้อน แต่อีกสองวันนัดซาวด์ใหม่หมอบอกหัวใจเด็กไม่เต้น น่าจะเสียชีวิตแต่เรายังไม่กล้าขูดมดลูก หมอบอกถ้าไม่ขูดก็รอแท้งเอง ภายในสองสัปดาห์ นี่ 1 สัปดาห์แล้วยังไม่มีแม้แต่มูกเลือด จะไปซาวด์ที่โรงบาลอีกรอบ ใครแนะนำได้บ้างคะ

5y ago

เปนก้อนแบบไหนคะ มีใบซาวไหม พอดีเปนเหมือนกันเลยค่ะ

จริงๆอายุครรภ์น้อยหมอน่าจะให้ซาวด์ผ่านช่องคลอดนะคะ ของเค้าตอน 6 วีคซึ่งจริงๆคงประมาณ 5 วีค ก็เห็นทั้งถุงตั้งครรภ์ทั้งตัวเด็กแล้ว วันนี้มาซาวด์ผ่านหน้าท้องหมอบอกประมาณ 8 วีคนะ เห็นน้องแล้วก็ได้ยินเสียงหัวใจแล้ว แต่น้องยังตัวเล็กเลยเห็นไม่ชัดมาก

การซาวด์ผ่านหน้าท้องจะเห็นอายุครรภ์น้อยกว่าความเป็นจริงนะคะ คุณแม่ จริงๆท้องสัปดาห์แนกตุณหมอจะซาวด์ผ่านช่องคลอดซึ่งจะให้ผลชัดเจนกว่า ถ้าไงคุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ของคุณแม่ซาวด์ผ่านหน้าท้องน่าจะ8-9วีคหล่ะค่ะ อย่าคิดมากนะคะ #เป็นกำลังใจให้นะคะ