กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

ไปซาวด์มาเมื่อวันที่30ส.ค 63 เจอแต่ถุงครรภ์เหมือนกันค่ะ แต่ไม่เจอเด็ก ซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเหมือนกันค่ะ ถ้านับจากวันที่ประจำเดือนมาล่าสุดก็8สัปดาห์ค่ะ หมอนัดไปซาวด์อีกที13กย63ค่ะ กังวลเหมือนกันค่ะ ได้แต่บำรุงรอและให้กำลังใจตัวเองว่าน้องต้องอยู่กับเราค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ

4y ago

ตอนไปซาวด์วันที่13ก.ย 63เจอตัวอ่อนแล้วค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่เจอการเต้นของหัวใจ หมอแนะนำให้ไปเอาออก หรือจะรอให้เขาออกมาเองก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์ถึง12สัปดาห์ถ้าเขายังไม่ออกมาก็ให้ไปโรงพยาบาลเลยค่ะ

ตอนนั้นไปซาวด์ ตอน 6 สัปดาห์ค่ะ ซาวด์ทางหน้าท้องไม่เจอ. หมอเลย ซาวด์ผ่านทางช่องคลอดก็เจอตัวเด็กค่ะ ซาวด์ทางหน้าท้องไม่ค่อยเห็นค่ะ. เพราะลูกยังตัวกลมๆอยู่เลย ของบ้านนี้นะคะ 😂 แล้วก้ไปซาวด์อีกครั้งตอน 7 สัปดาห์ค่ะ ซาวด์ทางหน้าท้อง แต่หมอบอกว่าลูกอยู่ลึกค่ะ ต้องกดท้องหน่อย. ถึงจะเห็นค่ะ

โดยปกติ ถ้าจำประจำเดือนได้อย่างแม่นยำ และมีการตกไข่ที่ตรง จะเริ่มเห็นตัวน้องตอน 6 สัปดาห์ค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่ อาจเห็นทางการอัลตร้าซาวทางช่องคลอด เนื่องจากทางหน้าท้อง น้องอาจตัวเล็ก เครื่องซาวความละเอียดน้อย เลยทำให้ไม่เจอได้ค่ะ ถ้าไม่เจอจริงๆ แนะนำ ลองตรวจทางช่องคลอดดูนะคะ

บ้านนี้ ไปหาหมอคลีนิควันอังคารหมอบอกว่าไม่เจอตัวอ่อนอะไรเลย วันถัดมาวันพุธเราเปลี่ยนคลีนิคเลยซาวไปเจอตัวอ่อน อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ค่ะ เราเปลี่ยนคลีนิคเลยเราไม่รอ เด็กมีความยาว 2 เซนกว่า หมอวัดขนาดให้ หัวใจเต้น แล้วค่ะ บางทีอยู่ที่หมอ ด้วยน่ะค่ะซาวไม่เป็น อันนี้เจอมากับตัวค่ะ

4y ago

ตอนนี้ก็กังวลเหมือนกันค่ะแม่ อยากจะเปลี่ยนคลินิคเหมือนกัน ขอไอดีไลน์แม่หน่อยค่ะ พอดีอยากขอคำปรึกษาค่ะ

ตอน 7-8 week บางคนไม่พบตัวเด็ก คุณแม่ไม้ต้องกังวลน้ะค่ะ อาจจะเจอเด็กตอน wที่ 9-11ก็เป็นได้ ตอนพี่ท้องลม ซาวด์ทั้งท้องและช่องคลอดค่ะ มีเลือดออกตอนวีคที่ 9 ค่ะ เลือดไหลตลอดและมีอาการปวดท้องค้ะไปพบหมอหมอยืนยันว่าท้องลม จึงขูดมดลูกค่ะ ตอนนี้พี่ท้องได้ 8w ค่ะ อย่ากังวลนะค่ะ คุณแม่สู้ๆน้ะค่ะ

5y ago

บ้านนี้ท้องได้8weekเลือดออกเวลาออกแรงกังวนว่าจะท้องลมเหมือนกันคะ

ทางนี้2อาทิตย์ก่อนไปซาวด์ครั้งแรก8อาทิตย์นับจากวันที่ ปจด มาครั้งสุดท้าย(ปจดมาไม่ปกติ)แต่หมอบอกไม่เจอถุงครรภ์ หมอเลยให้ไปตรวจเลือด แล้วให้กลับมาตรวจอีก2อาทิตย์ วันนี้ ไปตรวจผ่านช่องคลอดมา เห็นเบบี๋ชัดเลยค่ะ สรุปพึ่งได้6อาทิย์4วัน เห็นเบบี๋หัวใจเต้นด้วย ตื่นเต้นมากเลยค่ะ

ของเราอยู่ต่างประเทศค่ะ อยู่ยุโรป คุณหมอเอาแท่งซาวด์ ใส่ถุงยาง แล้วใช้เจล สอดเข้าทางมดลูกเจอน้องเลยค่ะ 7w5d เห็นทั้งตัวน้อง เห็นทั้งหัวใจ รู้ขนาดน้อง และขนาดของหัวใจน้องเลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าซาวด์ที่ท้อง จะไม่เห็นน้องค่ะ เพราะน้องยังเล็กมาก เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ ❤️❤️

ถ้าอายุครรภ์น้อยมากซาวผ่านหน้าท้องจะไม่เห็นอะไรคะ ครั้งแรกเราได้รับแนะนำให้อัลตร้าซาวตอน 7 weeks **ผ่านช่องคลอด**คะ เจอถุงเจอเบบี้ตัวเล็กจิ๋วนึงคะ ได้ยินเสียงหัวใจเต้นรัวๆด้วย♡ ตื่นเต้นมากๆ โมเม้นที่อธิบายไม่ถูกเลยคะ ดีใจที่มีอีกชีวิตนึงอยู่ในตัวเราคะ ขอให้คุณแม่เจอน้องนะคะ

ของเรานับตาม ปจด ก็คิดว่า 8w ค่ะ ตอนไปซาวด์ครั้งแรก หาไม่เจอตัวค่ะเจอแต่ถุงเล็กมาก หมอบอก ปจด อาจเคลื่อน ผ่านไป 3 สัปดา ไปซาวด์ใหม่ เจอแล้วค่ะ สรุป ปัจจุบัน 7w แสดงว่าตอนนั้น น้องแค่ 4 w เองค่ะเลยไม่เจอตัว ตอนนี้เจอแล้วค่ะ แม่อาจจะ ปจด เคลื่อนแบบเราก็ได้นะคะ อย่าเพิ่งเครียดค่ะ สู้ๆ

4y ago

นับจากวันแรกที่ ปจด มาค่ะ ของเดือนสุดท้ายที่มานะคะ ของเรามาครั้งสุดท้าย 29/2/63 หาย 3/3/63 หมอนับจากวันที่ 29/2/63 เลยค่ะ

บ้านนี้จะเข้าไตรมาสที่2แล้วคะ ตอนซาวครั้งแรก7-8week หมอเจอถุงน้ำคล่ำ แต่ยังไม่เจอเด็ก หมอเลยนัดอีก1เดือนค่อยไปซาวใหม่ อีก2วันคะ อาจจะได้รู้ว่ามีเด็กรึไม่มีเด็ก ทางผู้ใหญ่ก็ไม่อยากให้คิดมาก แต่ก็อดคิดไม่ได้คะปล่อยเกือบ2ปี มันก็กังวลเพราะอยากมีลูกมาก กลัวในท้องจะไม่มีเด็ก 😂

4y ago

สว่นเรากำลังนอนอยู่​ รพ.​ เพราะคุณหมอส่งใส่ว่าทอ้งนอกมดลูก​ ขอให้คุณสมหวังนะค่ะ