กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

เจอตอน 10 สัปดาห์ค่ะ ถ้าอายุครรภ์เล็กๆ ต้องส่องกล้องเข้าไปในช่องคลอดเจอค่ะ ฟังเสียงหัวใจ ของเราซาวด์ตลอดเพราะทำเด็กหลอดแก้ว แต่อายุครรภ์เล็กๆ ซาวด์ที่หน้าท้องไปเจอค่ะ

เราซาวด์2รอบแล้วก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ คุณหมอบอกว่าให้เวลาเค้าหน่อยค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียดพักผ่อนเยอะๆค่ะ ห้ามทำงานหนักห้ามยกของหนักห้ามเดินเยอะ เรารอลุ้นวันที่30ค่ะ

7สัปดาห์ไปซาวด์หน้าท้องไม่เจอทั้งถุงตั้งครรภ์ ทั้งตัวเด็ก แต่เจอคลื่นหัวใจ แอบกังวลเหมือนกันคะ กลับจากคลีนิค รีบเข้ากูเกิ้ลศึกษาข้อมูล เลยลดอาการวิตกไปได้เยอะจ้าคุณแม่

ของบ้านนี้ 8สัปดาห์ค่ะ ไปฝากครรภ์มาวันนี้ซาวด์เจอน้อง คุณหมอบอก น้องดุกดิกดุกดิกใหญ่เลย อิแม่เห็นอิแม่น้ำตาจิไหลเพราะในใจกลัวซาวไม่เจอ แต่สุดท้ายก็เจอ

ทีแรกเราก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ตอน5สัปดาห์ เมื่อวานครบ7สัปดาห์นิดๆ หมอนัดไปซาวส์ใหม่ เพิ่งเจอตัวเด็กและได้ยินเสียงหัวใจแล้วค่ะ คราวหน้าอาจจะเจอนะคะสู้ๆค่ะอย่ากังวลนะคะ

บ้านนี้เจอตอน6วีค2วัน ค่ะ ช่วงเช้าไปฝาก รพ.เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ไม่เจอตัว แม่ใจร้อนช่วงเย็นวันเดียวกันไปซาวด์ที่คลินิคเจอตัวพร้อมหัวใจเต้นตุ๊บๆค่ะ แม่ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ

ไม่แปลกค่ะ​ เราเพิ่งซาวน์มา​ 6 วีคเหมือนกัน​ หมอบอกว่าไม่เจอไม่แปลกค่ะ​ เพราะน้องยังเล็กมาก​ ไม่ต้องตรงใจ​ แต่ครั้งถัดไปต้องเห็นน้องแล้ว​ ถ้าไม่เห็นถือว่าผิดปกติจ้า​

ของเราเช่นกันค่ะไปซาวด์ตอน 5w เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะคุณหมอบอกให้เวลาน้องก่อนคุณหมอบอกจะเจอน้องต้องรอ 6w ขึ้นไปค่ะหมอนัดอีกที่ 18 กันยายน ค่ะ ลุ้นมากกังวลมากค่ะ

ของบ้านนี้เจอถุงตั้งครรภ์สัปดาห์ที่ 5 ค่ะ สัปดาห์ที่ 7 ถึงเจอตัวอ่อน คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ สัปดาห์ที่ 7-8 ก็เห็นแล้วค่ะ ตอนนั้นบ้านนี้ลุ่นมากเหมือนกันค่ะ อย่ากังวลนะค่ะ

7วีค คะ ตอนแรก ประจำเดือนไม่มา นึกว่า แค่มาช้า ตอนหลังเหม็นอาหาร กินแล้วปวดหัวจะอ้วก พะอืดพะอม นึกว่าป่วย แฟนเลยลองให้ไป ซื้อที่ตรวจ มาตรวจ ขึ้น2ขีด เลยรีบไปหาหมอ 7วีค พอดีเลย

4y ago

7วีค นับจาก ประจำเดือนขาดกี่สัปดาห์ค่ะ