กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

อายุครรภ์ต่ำกว่า2เดือนต้องซาวด์ผ่านทางช่องคลอดถึงจะเห็นค่ะ เราไปซาวด์ตอน6วีคเจอเลยค่ะได้ยินเสียงหัวใจด้วย อย่ากังวลไปนะคะ ซาวด์อีกครั้งเจอน้องแน่นอนค่ะ☺️

ท้องแรกเจอตั้งแต่5วีคค่ะ ตอนนี้ท้อง2 ตอนไปซาวครั้งแรกคือ6วีคเจอแต่ถุงไม่เจอตัวเด็กค่ะ พอ8วีคไปซาวอีกถึงเจอตัวเด็กแต่ก็เล็กมากๆค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะน้องค่อยๆเติบโต

เจอตอน7วีคค่ะ ซาวด์ทางช่องคลอด ได้ยินเสียงเต้นของหัวใจน้องคือน้ำตาไหล😂ดีใจบอกไม่ถูก นี่ตรวจที่ รพ.เกาหลีนะ พอรู้ว่าท้องคือรีบเดินเรื่องกลับไทยเรย เป็นห่วงลูกมาก

เราซาวตอน6สัปดาห์ค่ะ แต่ซาวผ่านทางช่องคลอดนะคะเพราะหมอบอกว่าถ้าซาวผ่านหน้าท้องตอนนี้จะไม่เจอตัวเด็กค่ะ ของเราเห็นตัวเด็กและหัวใจเต้นแล้วค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจแล้ว

ของแร้วก้เหมือนกันค่ะตอนนี้ท้องได้7wแร้วค่ะมีถุงการตั้งครรภ์แต่ไม่เจอตัวเด็ก หมอก้สงสัยเปนท้องลมเหมือนกัน...หมอก้เลยให้เวลาอีก1เดือนถ้าไม่เจอก้ต้องได้เอาออก

ซาวด์ครั้งแรก7สัปดาห์ก็ยังไม่เห็นเจ้าตัวน้อยเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าถ้าอยากเจออีกสองสัปดาห์ค่อยมาซาวด์ใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่ไปซาวด์เลยจ้ารอให้ทานยาบำรุงหมดก่อน

เจอน้องตอน6week แต่เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ ตอนนี้ก็ 8week 5day ก็ยังมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง บางทีมีอาการท้องแข็ง มีเลือดออกทุกวันค่ะ แต่คุณหมอว่าไม่เป็นอะไร เดี๋ยวก็หยุดไปเอง

4y ago

สุดท้ายก็หลุดตอน11weeks เจ็บปวดใจมากสงสารลูก

บ้านนี้ไปตอน6วีคเหมือนกันค่ะซาวด์ท้องไม่เจอเด็กหมอเลยซาวด์ผ่านช่องคลอดเห็นแต่ถุงน้ำค่ะพอ8วีคไปอีกก็ไม่เจอเด็กค่ะใจเริ่มไม่ดีล่ะ555หมอนัดไปอีก10วีคถึงเจอเด็กค่ะ

ของเราซาวด์ 6สัปดาห์ เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ ไม่เจอตัวเด็ก กังวลเหมือนกันค่ะ แต่มาบอกให้คุณแม่สบายใจนะคะ เราเจอตัวเล็กตอนคุณหมอนัดซาวด์ 8 สัปดาห์ค่ะ ขอให้เจอนะคะ 😊

4y ago

ดีใจด้วยค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน7week ค่ะแต่ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ 3เดือนกว่าๆ ยังไม่ได้ซาวเลยสักครั้ง แบบนี้จะเป็นอะไรไหมค่ะ ปล. เราฝากที่โรงพยาบาลรัฐที่เราใช้สิทธิ์ประกันสังคมน่ะค่ะ