ซักผ้าลูกเตรียมคลอด

แม่ๆซักผ้าลูกตอนท้องกี่วีคกันบ้างคะของเรา31+3วีคยังไม่ได้ซักเลยค่ะตอนนี้ซักไม่ไหวแล้วซักเครื่องได้มั้ยคะสามีก็ต้องทำงานค่ะสงสารไม่อยากให้เค้าเหนื่อย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ซักตอน31วีค เดินบ่อยยกของหนักซักเสร็จอะไรก็ปาไป2วัน เข้า รพ เลย หมอว่าเดินบ่อยยกของหนักมากเกินเกือบละ ตอนนี้33+2ปกติดีค่ะ ส่วนซักเครื่องแล้วแต่แม่สะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ซักมือ ซักเครื่องไม่ได้ เครื่องที่บ้านส่วนมากปั่นเสื้อผ้าที่มีฝุ่นมีดินติดมาทุกวันเลย กลัวเสื้อผ้าเด็กมันไม่สะอาดพอ กลัวลูกแพ้ฝุานที่ค้างเครื่องค่ะ

ขออนุญาตถามกลับได้ไหมคะ ทำไมถึงห้ามซักเครื่องผ้าเหรอคะ มีความเชื่ออะไรไหมคะ ไม่เคยได้ยินจริงๆค่ะ ของเค้าคนที่บ้านก็ซักเครื่องซักผ้าปกตินะคะ แค่แยกของน้องกับของอยู่ผู้ใหญ่ ล้างถังให้สะอาดก่อนซักของน้องค่ะ ที่บ้านจัดการให้ตอน30สัปดาห์ค่ะ

11mo ago

เคยเห็นหมอพูดมาค่ะว่าถ้าซักเครื่องมันจะมีเชื้อโรคปนอยู่เลยไม่แน่ใจว่าซักได้มั้ยค่ะ