สอบถามแม่ๆค้าา

แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ พอดีท้องแรก ตอนนี้33วีคแล้วยังไม่ได้เตรียมของให้ น้องเลยค่ะ ต้องเริ่มเตรียมจากสิ่งไหนเป็นอันดับแรกคะ เอาที่มันจำเป็นค่ะ 🥲🫶🏻#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ที่จำเป็นจริงๆตอนคลอดก็ เสื้อผูกหลัง กางเกง ถุงมือถุงเท้า 2-3ชุด ผ้าอ้อม 5-6 ผืน ผ้าห่อตัว1-2 ผืน ผ้าเช็ดตัว1 ผืน สำลีกลม คัตเตอร์บัต ทิชชู่เปียก แอลกอฮอล์ มหาหิงค์ ครีมอาบน้ำ คร่าวๆค่ะคุณแม่ ที่เหลือเวลากลับบ้านก็ ที่นอน อ่างอาบน้ำ ของใช้จุ้กจิ้กของลูก ถ้าไม่ได้ให้นมจากเต้าก็ ซื้อเครื่องปั้มนม ขวดนม ไม่แนะนำเป็นเซ็ทนะคะบางอย่างในเซ้ทก็ไม่จำเป็นสำหรับเราคะแม่ ทยอยเตรียมได้แล้วนะคะคุณแม่

บ้านนี้ถยอยเตรียมตั้งเเต่28วีค+คะ ซื้อเลื่อยๆ เริ่มจากเสื้อผ้า ผ้าอ้อม บลาๆๆ จนตอนนี้จะครบหมดละคะ เเละยังไม่ได้ซักเตรียมเลย คลอดเดือนกุมภาพันธ์เช่นกันค่ะ

ทยอยซื้อของที่ต้องนำไปโรงพยาบาลก่อนค่ะ ของที่ต้องใช้ที่โรงพยาบาล พวกเสื้อผ้าเล็กๆน้อยๆ หรือซื้อเป็นเซทเหมือนเม้นบนบอกเลยค่ะ ได้ครบ

ตอนนี้เราซื้อ ที่นอน เสื้อผ้า ขวดนม ผ้าอ้อม ทิชชู่เปียก ที่รองฉี่ ประมาณนี้ค่ะ ทยอยซื้อ

เราช้อปในต้อกๆค่ะแม่ มีเป็นเซตเตรียมคลอดเลยค่ะ

เริ่มจากเสื้อผ้าน้องก่อนเลยค่ะ ที่นอน

เราซื้อตามนี้เลยค้าาาาา