สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆค้ะสอบถามหน่อยค่ะตามคำโบราณเเล้วถ้าเราด่าคนอื่นว่าตายอะไรงี้จะเป็นอะไรกับตัวเราไหมค่ะ #ทีมกรกฎาคม66

1 ตอบกลับ

ไร้สาระค่ะ ส่วนมากคนแก่ๆชอบบอกว่าคนท้องห้ามด่า ห้ามพูดไม่ดี เดี๋ยวลูกเกิดมาจะเป็นแบบที่พูด เอาจริงๆมันอยู่ที่คนสอนมากกว่าค่ะ อยู่ในสังคมแบบไหนเด็กเจอแบบไหนมากกว่าค่ะ

2y ago

แอบกลัวนิดหนึ่งค่ะเพราะอยากมีมานานพึ่งมี ทำนองว่าหลานเราคุยกับเราว่าตายก็ตายไปเราเลยตอบว่าก็ชั่งตายไปดิอะไรประมาณนี้ค่ะกลัวเป็นลูกตัวเองที่เป็นคำเราพูด