กินเยอะ

แม่ๆค้ะถ้าเรากินอะไรไปเยอะๆจะมีผลอะไรไหมค้ะ

2 ตอบกลับ

มีค่ะ 1. คนท้องระบบย่อยอาหารทำงานได้น้อยกว่าคนปกติ จะทำให้อึดอัดท้อง มีแก๊สเยอะได้ง่าย 2. กินเยอะไป ก็ลงแม่ซะเยอะค่ะ ทำให้แม่อ้วนสะสมได้ หลังคลอดอาจจะกู้หุ่นกลับมายาก 3. เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซึ่งมีผลแทรกซ้อนมากมาย เช่น คลอดยาก, ลูกเกิดมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ 4. อาหารบางอย่าง ทานเยอะไปทำให้ไตทำงานหนัก อาจพบโปรตีนรั่วในปัสสาวะ และเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ ดังนั้น ทางสายกลาง ดีที่สุดค่ะ กินอะไรให้พอดีๆ ไม่เยอะไปจะดีกว่า

อิ่ม