การมี เพศสัมพันธ์

แม่ๆค้ะคลอดลูดได้ 1เดือน กับ5วัน แล้วค้ะ ยังไม่ตรวจหลังคลอดมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมค้ะ ไห้นมลูกอยุ่ค้ะ จะท้องไหมค้ะ

16 ตอบกลับ

เสี่ยงจ้าแม่ เสี่ยงท้อง เสี่ยงแผลฉีก แผลอาจติดเชื่อ สัก3เดือนกำลังดีจ้าแม่ช่วยคุณพ่อแบบอื่นไปก่อนน้าจะดีและสบายใจกว่านะคะ

5y ago

ใช่จ้าา ไม่มีแผลเลยค้ะ

รอตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ ถึงจะปลอดภัย ถ้ายังไม่ตรวจห้ามเด็ดขาด เสี่ยงติดเชื้อ และป้องกันทุกครั้งที่มีsex ดีที่สุดค่ะ

5y ago

ค้ะ ขอบคุณมากน้ะค้ะ

ต้องตรวจหลังคลอดและคุมกำเนิดก่อนค่ะ ไม่งั้นท้องอีกแน่นอน เสี่ยงติดเชื้อด้วยค่ะ แม่รีบหรอค่ะ

5y ago

ค้ะขอบคุนน้ะค้ะ

อันตรายค่ะ รอตรวจหลังคลอดดีกว่านะค่ะ. จะรีบไปไหนมีเวลาอีกเยอะค่ะ ร่างกายคุณแม่ยังไม่พร้อม.

โอกาสตั้งท้องได้ค่ะ ถ้าไม่คุมกำเนิด สักเดือนครึ่ง ได้ค่ะ แผลจะได้หายดี

5y ago

งั้นขอโทษ​นะคะ​ ที่มีคำถาม​ ขอบคุณ​สำหรับ​คำตอบ​ค่ะ

มีเพศ หลั่งใน ยังงัยก้อท้องค่ะแม่ ถ้าคลอดลูก ก้อพยายามคุมเรยค่ะ

ตอนคลอดคุนหมอไม่ได้บอกหรอค้ะ ทำไมเขาไม่บอกอ่ะค่ะ

รอก่อนค่ะแม่ เอาไว้ตรวจหลังคลอดก่อนนะคะ

ตรวจหลังคลอดและคุมกำเนิดก่อนนะคะค่อยมี

5y ago

อ้อค้ะ ขอบคุณมากน้ะค้ะ

แต่จะติดง่ายค่ะ ต้องคุม หรือไส่ถุงค่ะ

5y ago

ถ้าใส่ถุงไม่เปนไรใช่ไหมค้ะ