อยากป้อนข้าวลูก

แม่ๆค้ะ อยากสอบถามว่า น้อง1เดือน27วันค่ะ สามารถป้อนซีรีแล็คได้มั้ยค้ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

44 ตอบกลับ

แม่ลองอ่านในสมุดสีชมพูสมุดฝากครรภ์ดูนะคะ ช่วงไหนวัยไหนลูกควรกินยังไง มีข้อมูลอยู่ค่ะ

ไม่ต้องรีบจ้าได้กินแน่นอน น้องยังเล็กมากนะคะ อาจจะทำให้ถ่ายไม่ออก ลำไส้ตัน อันตรายค่ะ

คนเรามีเวลากินข้าวทั้งชีวิต...แม่ไม่ต้องรีบป้อนหรอกค่ะ นมยาวไปจนถึง6เดือนเลยค่ะแม่

ยังไม่ป้อนใดๆนอกจากนมแม่นะคะ รอประมาณ 6 เดิอน แล้วค่อยเพิ่มอาหารเสริมค้ะแม่

คุณแม่อ่านหนังสือบ้างนะคะ ลองเข้าไปดูหลายๆโพส เหมือนคนไม่รู้ภาษาจริงๆ

ในสมุดสีชมพูมีบอกค่ะ และอีกอย่างหมอ พยาบาลไม่แนะนำก่อนออกจากรพ.หรอค่ะ

ไม่ได้ค่า น้องทานได้6เดือนขึ้นไป หรือคุณหมอประเมินว่าให้ทานได้ค่า

เคยสอบถามหมอแนะนำว่า 6 เดือนขึ้นไปนะครับ และเริ่มทานได้เล็กน้อย

นี่มัน 2020 แล้ว ทำไมยังมีแม่ที่ไม่รุ้อะไรเลยแบบนี้อยู่

โอ้ย สงสารเด็กแท้❗❗❗ แม่ไม่ศึกษาข้อมูลบ้างเลยหรือคะ

4y ago

ศึกษาอยุ่ค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ป้อนน้องค่ะ แต่เห้นคนอื่นเค้าป้อน ก้เรยลองถามดุว่าป้อนได้รึป่าวเฉยๆค่ะ