แม่ๆค้ะ ขอสอบถามหน่อยค้ะ

แม่ๆค้ะ ขอสอบถามหน่อยค้ะ คือว่าหนูตั้งท้องได้29+6แล้วค้ะ ท้องแข็งบ่อยมาก เกิดจากอะไรค้ะ แล้วอันตรายไหมค้ะ หรือ ปกติค้ะ #ท้องแรกค้ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

จับเวลานะคะ ถ้าแข็งทุก5นาทีภายในครึ่งชั่วโมงควรไปพบแพทย์ แต่ลองกดดูถ้ากดแล้วน้องดิ้นเตะถีบ แสดงว่าน้องโก่งตัว บ้านนี้บ่อยค่ะลูกโก่งตัว

4y ago

ลองเปลี่ยนท่านอนดูนะคะ นอนตะแคงซ้ายขวา หรือไม่นอนหงาย น่าจะเเข็งปกติค่ะ