ประจำเดือนมาก่อนกำหนด

แม่ๆค่ะเรามีเรื่องจะปรึกษาค่ะคือพอดีเมื่อวันที่4ที่ผ่านมาเราไปต่างจังหวัดกับครอบครัวมาค่ะแล้วเราลืมเอายาคุมไปด้วยค่ะแล้วพอวันที่6ที่ผ่านมาคือเรากำลังนั่งรถซักประมาน5-6โมงเย็นนี้แระค่ะเราเริ่มรุ้สึกปวดท้องหน่วงๆเหมือนประจำเดือนจะมาเราก้อไม่ได้คิดรัยเพราะตอนนั้นยังไม่มีเลือดออกมาพอถึงบ้านเราเข้าห้องน้ำสรุปมีเลือดติดที่ กกน แต่สีเลือดจางมากมาพอเปื้อน กกน ค่ะแล้วคือมาแบบไม่ปรกติด้วยค่ะมาวันเว้นวันบางทีตอนเช้ามาพอเที่ยงหยุดแล้วก้อมาบางทีเย็นของอีกวันค่ะตอนนี้ก็ยังมากระปิบกระปรอยค่ะมีโอกาสท้องได้ไหมค่ะ ?ปล คือหลังจากที่เรากลับมาถึงบ้านแล้วมีเลือดออกพอประมาสามทุ่มเรากินยาคุมควบสามเม็ดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

มีประจำเดือนออกแบบนั้น คิดว่าไม่น่าท้องนะคะ ภาวะที่มีเลือดประจำดือนมาก่อนหรือหลังกำหนด อาจเกิดจาดปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย ทั้งอาหารการกิน ความเครียด เป็นต้นค่ะ

กินยาไม่ตรงเวลาคะ

4y ago

ไปตรวจที่โรงพยาบาลมาแล้วจ้าาาหมอดูดเอาชิ้นเนื้อไปตรวจแล้วจ้ารอฟังผลวันที่13เดือนหน้าจ้า