ทารก

แม่ๆค่ะวัคซีนลูกฉีดตอน2เดือนไม่มีหยอดยาหมอเขาฉีดให้อย่างเดียว แต่เพื่อนพาลูกเขาไปฉีดอนามัยมีหยอดยาด้วย เลยสงสัยว่าอนามัยกับคลินิกเขาฉีดไม่เหมือนกันหรือป่าวค่ะ

10 ตอบกลับ

2 เดือน รพ.เอกชน หยอดยา(โรต้า) ฉีด 2 เข็ม (รวม 5 โรค กับ IPD) วัคซีนโรต้า(หยอด) ปีนี้ในกทม.เป็นวัคซีนพื้นฐาน แต่ต่างจังหวัดยังเป็นวัคซีนทางเลือก แต่ปีหน้าโรต้าจะเป็นวัคซีนพื้นฐาน ต้องดูในในสมุดว่าฉีดวัคซีนตัวไหนไปบ้าง วัคซีนพื้นฐานต้องฉีดเหมือนกัน แต่วัคซีนทางเลือกต้องจ่ายเพิ่ม

แม่ต้องดูสมุดวัคซีนค่ะ ว่าวัคซีนที่น้องได้แต่ละครั้งมีอะไรบ้าง ครบไหม ถ้าไม่ครบ ถามหมอเลยค่ะ อย่าปล่อยไว้นาน ลูกยังเล็ก ภูมิคุ้มกันไม่มี เดี๋ยวเกิดไปติดเชื้ออะไรมา

น่าจะเป็นวัคซีนปอลิโอค่ะ มีทั้งหยอดและฉีดขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลค่ะ หรืออีกอย่างนึงคือหยอดโรต้าค่ะ อันนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะเพราะเป็นวัคซีนเสริมค่ะ

บ้านนี้2เดือนไปฉีดวัคซีนรวม แล้วหมอนัดหยอดโปลิโอหลังจากนั้น1เดือน หมอที่คลินิคบอกว่ากลัวยาจะตีกัน เลยต้องแยกให้

วัคซีนโปลิโอมีทั้งแบบฉีดและหยอดค่ะแม่ถ้าเป็นคลีนิคส่วนมากจะรวมมาให้แล้วค่ะ

พาไปอนามัยมาค่ะ สองเดือนฉีดอย่างเดียว สี่เดือนหยอดยากับฉีด

ต้องหยอดยาก่อนฉีดตรวจร่างกายเด็กก่อนด้วยค่ะ

2เดือนฉัดที่รพ.ค่ะแล้วก็มีหยอดยาให้ด้วยค่ะ

น่าจะเป็นวัคซีนโรต้าคะที่หยอด ป้องกันท้องร่วงค่ะ

2เดือนเราฉีดที่รพ. มีหยอดยาโปลิโอด้วยค่ะ