อุจจาระลูก

แม่ๆค่ะลูกตดบ่อยขี้บ่อยผิดปกติมั้ยค่ะน้องถ่าเป็นสีเหลืองๆค่ะวันล่ะ7-8หนค่ะน้อง22วันค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าตดแต่ไม่ร้องงอแงก็ปกติคะ ระบายลม ถ้างอแงท้องป่องแสดงว่าปวดท้องต้องดูว่าคุณแม่ทานอาหารอะไรที่ทำให้เกิดแก๊สเยอะรึเปล่า เช่น ถั่ว ข้าวโพด ทุเรียน

เรื่องปกติค่ะ ถ้าอึเป็นสีเหลืองมีลักษณะเป็นเม็ดเหมือนเม็ดมะเขือ ปกติค่ะ ถ้ามีฟองแสดงว่าถ่ายท้องค่ะ

5y ago

มีฟองบางครั้งค่ะผิดปกติมั้ยค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะ

1-3 เดือน ถ่ายบ่อยเป็นเรื่องปกติจ่ะ ที่สำคัญคุณแม่สังเกตุดูสีอึน้องดีกว่านะคะ

สีเหลืองทองยิ่งดี น้องดื่มนมเเม่จะถ่ายบ่อยเป็นปกติค่ะเพราะนมเเม่ย่อยง่าย

ปกติจ้า ตดบ่อยๆดีแล้วผายลมออก ทำให้ท้องไม่อืด

ถ้ากินนมแม่จะถ่ายบ่อยค่ะ

ปกติเด็กวัยนี้จะถ่ายบ่อย

รต(?,&*;;