วัคซีนโควิท19

แม่ๆค่ะมีใครลงทะเบียนรับวัคซีนโควิทหรือฉีดวัคซีนบ้างแล้วค่ะ ตอนนี้ลังเลไปหมดเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

เคยดูข่าวทางทีวีหมอบอกว่า ไตรมาส2-3 สามารถฉีดได้ แต่.. (จากทั่วโลก) ยังไม่มีงานวิจัยระยะยาวว่าจะมีผลไปในทิศทางไหนนะคะ สำหรับหญิงตั้งครรภ์ ถามคุณหมอประจำตัวแกบอกว่า อย่าเพิ่งฉีดดีกว่า ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดก่อน (เฉพาะหญิงตั้งครรภ์) อันนี้เอาข้อมูลมาเผื่อได้ตัดสินใจเพิ่มค่ะ แต่ส่วนตัวว่าให้สามีลงทะเบียนฉีดไว้ดีที่สุดค่ะ

เท่าที่รู้มาคนท้องเขาไม่แนะนำให้ฉีดนะคะ แต่หลังคลอดฉีดได้ค่ะ ลองถามหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ

บ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ เพราะเรากลัวว่าจะมีความเสี่ยงทั่งแม่และลูก เลยเลือกที่จะไม่ฉีดดีกว่าค่ะ

12 วีคขึ้นไป ฉีดได้ค่ะ แต่ปรึกษาคุณหมอที่ดูแลอยู่เพื่อประเมินความพร้อมของแม่ก่อนดีกว่าค่ะ

คุณหมอไม่ให้ฉีดค่ะเพราะยังไม่มีผลการรับรองเลยได้แต่ไข่หวัดใหญ่แทน5555

24 วีค ปรคกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอบอกไม่ให้ฉีดค่ะ

ส่วนตัวจอง moderna pfizer ค่ะ ตัวอื่นไม่กล้าเสี่ยงจริงๆ

หมอเราแนะนำฉีดเชื้อตาย เราเลยลงทะเบียนแล้ว

ลงทะเบียนไว้แล้วตอนนี้ยังไม่กล้าเลยกลัว

บ้านนี้คุณหมอห้ามฉีดค่ะแม่