ชื่อลูก

แม่ๆค่ะพอดีอยากถามแม่ๆค่ะว่า ไอเซน มีความหมายว่าอะไรค่ะ พอดีค้นหาแล้วไม่เจอค่ะ เจอแต่คำว่าไอ ที่แปลว่า รัก แม่ๆคนไหนพอจะรู้บ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

爱 อ่านว่า อ้าย ภาษาจีน แปลว่า รัก Ai อ่านว่า ไอ ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า รัก มีรากจากภาษาจีน Zen อ่านว่า เซน ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า สมาธิ / นิกายหนึ่งของศาสนาพุทธ มหายาน

5y ago

😀ขอบคุณมากน่ะค่ะ