ชักผ้าลูก

แม่ๆค่ะพอดีฝนตกแรงมากผ้าลูกเราเอาไว้ข้ามคืนได้ไหมค่ะเห็นคนเฒ่าคนแกบอกอย่าเอาผ้าลูกไว้ข้ามคืนแต่มันเป็นอะไรเราถามเขาบอกจำไม่ได้แล้วที่เราอยู่ฝนตกแรงมากที่ตากข้างในห้องก็ไม่มี

1 ตอบกลับ

เราก็ตากไว้ข้ามคืนค่ะ เคยได้ยินว่าสมัยก่อน ห้ามตากข้ามคืนเพาะปอบจะเช็ดปาก ประมานนี้อ่ะค่ะ แต่สมัยนี้ที่ตากข้ามคืนไม่ได้เพราะฝุ่นจากข้างนอกมันจะมาเกาะเสื้อผ้าที่ซักแล้ว