เด็กคลอดได้11วัน

แม่ๆค่ะน้องคลอดได้11วันน้องกินนมแล้วแหวะออกจับให้น้องเรอแล้วน้องก็ยังแหวะแก้ยังไงดีค่ะ #ลูกคนแรกไม่ค่อยรู้อะไรเลย

1 ตอบกลับ

กินมากไปหรือเปล่าคะ อายุไม่เกิน 1 เดือน กินแค่ 1-2 ออน/ 2-3 ชม.

4y ago

ต้องปลุกทุก 2 ชม.ค่ะ ใช้วิธีเกาเท้า สะกิดที่ปาก อุ้มกินนะคะไม่ให้นอนกิน ให้กินแค่ครั้งละ 1-2 ออนพอ กินเสร็จก็จับเรอ 15-30 นาที แล้วค่อยให้นอนต่อ ไม่อย่างงั้นก็แหวะแบบนี้แหละค่ะ ถ้าไม่ปลุกกินทุก 2 ชม.อาจจะน้ำหนักน้อยตกเกณฑ์ หรือไม่ก็มีภาวะเหลือง