น้ำหนักน้อย

แม่ๆค่ะน้อง6เดือน15วันค่ะ น้ำหนัก5.5โลน้อยไปไหมค่ะ #แม่กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

น้อยไปหน่อยค่ะแม่ ตอนคลอดน้องตัวเล็กไหมคะ แล้วน้ำหนักขึ้นแบบค่อยๆขึ้นแบบนี้ไหม บางคนจะตกเกณฑ์นิดนึง แต่ถ้าพัฒนาการเค้าสมวัย ก็โอเคนะคะแม่ อย่ากังวลเยอะค่ะ วัคซีน6เดือนฉีดหรือยังคะ ถ้ายัง ตอนวันนัดให้หมอดูพัฒนาการของน้องด้วย แม่จะได้สบายใจค่ะ

5y ago

งั้นอย่ากังวลเลยค่ะแม่ แม่หาหนังสือ หรือหาอ่านตามเน็ต เกี่ยวกับพัฒนาการตามวัยของน้องนะคะ ส่วนเรื่องน้ำหนักต้องดูไปอีกเรื่อยๆ ถ้าขึ้นช้า ตกกว่าเกณฑ์ลงไปอีกค่อยปรึกษาหมอค่ะ

ถ้าน้องแข็งแรงก็ไม่เป็นไรจ้าเเม่. อย่าเครียดนะค่ะ 😊

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่