ประกันสังคม

แม่ๆค่ะทำประกันสังคมแต่ฝากท้องโรงบาลรัฐเวลาไปอันตร้าซาวด์เสียเงินประมาณเท่าไรค่ะ ค่ายาเสียไหมค่ะ ไม่รู้จริงๆค่ะ ใครรู้ตอบทีนะค่ะ

9 ตอบกลับ

ค่าซาวด์4-5ร้อยต่อครั้ง แต่ของเรารวมหมดเลย ตรวจเลือด/ฉีดวัคซีน ไม่ได้เสียค่ะ แต่จ่ายค่ายาแยกต่างหาก ต้องลองสอบถามโรงพยาบาลที่เราไป แต่ละที่อาจจะไม่เหมือนกันนะคะ ประกันสังคมเราอยู่เปาโล เมโมเรียล แต่ไปใช้ ราชวิถีค่ะ

บ้านนี้ก็สิทประกันสังคมของรัฐเสียเงินทุกครั้งเวลาซาวบวกกับยาก็500กว่าบาทค่ะ แล้วแต่โรงพยาบาลนะค่ะที่เข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีบ้านนี้โรงพยาบาลไม่ได้ร่วมค่ะ

ไม่เสียคะ ตอนนี้เขาให้ฝากท้องฟรีทุกรพ.คะ ใช้ประกันสังคมเอกชนแต่ฝากท้องของรัฐบาล ไม่เสียเงินสักบาทเลยคะ อัลตร้าซาวก้อไม่เสียเงินคะ

บ้านนี้สิทประกันสังคมฝากรัฐเหมือนกันแต่ที่หมอซาวให้บ้านนี้ไม่ได้จ่ายถ้าได้จ่ายก้อจะมีแต่ยาบำรุงกับเจาะเลือดแค่นี้เองค่ะ

ไม่เสียเลยคะ ถ้าประกันสังคมอยู่ในเครือโรงบาลที่ฝาก (ตั้งเเต่ฝากท้องมาไม่เคยเสียจ้า)

ถ้าโรงพยาบาลรัฐไม่เสียค่ะ แต่ต้องเป็นโรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์ประกันสังคมอยู่นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

650 บาทค่ะโรงบาลรัฐ มีประกันสังคม แต่เราฝากท้องต้องสำรองจ่ายเองถึงตลอดค่ะ

ของเราไม่เสียคะ "ฝากท้องทุกที่ฟรีทุกสิทธิ์" ฝากครรภ์ฟรีตลอดการตั้งครรภ์คะ

ซาว500กว่า ค่ายา ตีงบไป100บาทค่ะ