ซีรีแล็ค

แม่ๆค่ะถามหน่อยค่ะคือแม่ของสามีเอาซีรีแล็คป้อนลูกของเราอายุได้1เดือน23วัน.คือลูกกินนมเก่งกินทั้งนมแม่ทั้งขวด....แม่ของสามีเลยซื้อซีรีแล็คมาป้อนได้2วันละไม่ได้ป้อนเยอะวันละครั้งค่ะแต่น้องก็ไม่มีอาการใดๆนะค่ะแต่เราอยากหัยโตกว่านี้ก่อนมันจะเปนอรัยไม่ค่ะเพราะว่าอย่างน้อยน้องต้องได้6เดือนถึงจะกินข้าวได่ ลูกมันแรกค่ะ

ซีรีแล็ค
67 ตอบกลับ

ไม่ควรกินค่ะ ลำไส้เด็กยังไม่แข็งแรงพอที่จะบดค่ะกินนมอย่างเดียวจนถึงหกเดือนถึงจะเริ่มให้อาหารเสริมพวกข้าวบดกล้วยบดได้ค่ะ. กินนมแม่หรือนมเสริมก็เพียงพอแล้วค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวก่อนคะจนถึง6เดือนถึงให้น้องกินได้เพราะน้องยังเล็กมากคะ ระบบทำงานอวัยวะภายในน้องและภูมิต้านทานน้องเขายังไม่แข็งแรงมากคะ

ลูกเราไม่ให้กินเลยคะ เปรียบสเหมือนมาม่าๆไม่มีประโยชน์เท่าไร และควรให้กินหลัง 6 เดือนขึ้นไปคะ เพราะระบบขับถ่ายเด็กยังไม่ดี ไม่ควรที่จะให้อาหารเสริมคะ

น้องยังอ่อนอยู่ค่ะ....ระบบการทำงานของกระเพาะและลำไส้ของเด็กอ่อนยังไม่สามารถทำงานได้เต็มร้อยเหมือนเด็กโตนะคะ.....และมีความเสี่ยงการอุดตันในลำไส้ได้ค่ะ

เด็ก0 - 6เดือนควรกินแต่นมอย่างเดียวค่ะเพราะน้ำย่อยในลำไส้ ย่อยได้ดีเฉพาะนม รีบให้กินอาหารเสริมเร็วไปจะเสี่ยงต่อการเกิดลำไส้อุดตันในเด็กนะค่ะ

คุณย่าค่ะ แค่กินนมอย่างเดียวท้องก็อืดแล้ว นับประสาอะไรกับพวกอาหารเสริมพวกนี้ แม่ ก็รักลูก ย่าก็รักหลาน แม่ลองบอกญาติดีๆ เอาให้แกอ่านดูนะค่ะ

จะรีบป้อน​ ไปไหนค่ะ​ คุณ​ย่า​ ใจเย็น​ๆๆ​ น้องยังเล็ก​มาก​ ให้​ นมอย่างเดียว​ ก็​พอแล้ว​ นะคะ หยุดป้อนก่อน​ นะคะ​ เป็น​ห่วง​ สุขภาพ​ของ​ น้องค่ะ

สังเกตน้องด้วยค่ะ ถ้ามีท้องอืดงอแง รีบพาไปหาหมอนะคะ น้องยังเล็กไม่ควรป้อนอย่างอื่นค่ะ ข้างกล่องก็มีบอกนะคะ ว่าสำหรับเด็ก6เดือนขึ้นไป

เป็นค่ะเป็นแน่นอน ข้างกล่องก็บอกหนิคะ 6+ แล้วซีรีแล็คแทบจะไม่มีประโยชน์เลยค่ะ เปรียบเทียบก็เหมือนผู้ใหญ่กินมาม่าทุกๆวันนี่แหละค่ะ

หน้ากล่องมีบอกนะ 6เดือนขึ้นไป เด็ก1เดือนกินได้หรอค่ะ แนะนำกินแต่นมแม่เนอะ ของพวกนี้ไม่มีสารอาหารอะไรนอกจากทำให้อิ่มท้องแค่นั้น