การกวาดยาช่วยได้จริงไหม

แม่ๆค่ะขอปรึกษาหรือช่วยขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ คือตอนนี้ลูกเราได้ 1เดือน7วัน น้องมีอาการไอ อ้วก แหวะนม แต่ยังทานนมได้ปกติ พาไปหาหมอๆให้ยามาทาน ตอนนี้ทานได้3-4วันแล้วค่ะ แต่น้องยังคงมีอาการอยุ่ ซึ่งคุณหมอบอกว่าเด็กเล็กต้องรอดูอาการประมาณ1อาทิตย์ว่าดีขึ้นไหม ไอน้อยลงไหม แต่ทีนี้ทางบ้านเราเค้าเหมือนห่วงหลานมาก เลยจะให้เราไปหมอโบราณ ให้เค้ากวาดยาให้ เลยอยากมาสอบถามคนที่เคยพาลูกไปกวาดยา ว่ามันช่วยให้หายได้จริงไหม แต่ไปหาข้อมูลมา ทางการแพทย์ปัจจุบันไม่แนะนำ แต่ก็มีความคิดเห็นอีกส่วนนึง เห็นด้วยกับการกวาดยา และเห็นผลว่าดีขึ้นจริงๆ เลยสับสนค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์ หรือมีความรู้ แนะนำหน่อยนะคะ อยากให้ลูกหายค่ะ ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

ยาอะไรก็ไม่รู้ วิธีการสะอาดไหมก็ไม่รู้ นิ้วที่เค้าเอามากวาดคอลูกเราจะสะอาดไหมก็ไม่รู้ ดีไม่ดีน้องจะได้ท้องเสียหรืออย่างอื่นกลับมาด้วยนะคะแม่ ตอนเราทำงานแผนกเด็กที่โรงพยาบาล หมอเด็กทุกคนก็ไม่มีใครแนะนำนะคะ