คัดเต้าหลังคลอด

แม่ๆค่ะขอถามหน่อยค่ะพอดีคลอดลูกได้8เดือนแล้ว. แต่มีอาการคัดเต้านม ลองบีบดูมีน้ำนมไหลออกมาค่ะ วิธีป้องกันของเราคือฝังยาคุมแล้ว อย่างงี้มีโอกาสที่เราจะท้องไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หากฝังยาคุมแล้วโอกาสท้องน้อยมากๆค่ะ​ไม่ต้อง​กัง​ว​ลนะคะ​ อาการคัดเต้านมหลังคลอด​ และมีน้ำนมไหล สามารถพบได้เป็นปกติค่ะ

ไม่ท้องค่ะแม่น้ำนมเยอะค่ะหากคุณแม่คัดเต้ามากๆใช้เครื่องปั้มปั้มออกนะคะให้ลูกอาบก็ได้ค่ะถ้าลูกไม่ดื่ม