เตรียมของไปคลอด

แม่ๆค่ะของไปคลอดมีอะไรไปบ้างค่ะ ท้องแรกค่ะยังไม่ได้ชื้อของเลย แม่คนไหนมีโพยที่ต้องชื้อของ บอกหน่อยน่ะค่ะ 29w6dแล้วค่ะ ยังไม่ได้เตรียมไม่รู้ จะเริ่มยังไงค่ะ🙏🙏#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ของลูก ผ้ายางรองฉี่1 ผ้าเช็ดตัว2 ผ้าห่อตัว(ผืนใหญ่ๆ)4 ผ้าห่ม1 ผ้าอ้อมขนาดใหญ่ยิ่งดี(ใช้เยอะมาก)2-3โหล ชุดวันกลับลูก 1 ชุด ถุงมือ+ถุงเท้า+หมวก 5 เซ็ท ทิชชู 1 ห่อใหญ่ ทิชชูเปียก 2 ห่อ แพมเพิสNB 1 แพ็คเล็ก(เอาไปเผื่อ) สำลีแผ่นใหญ่ 1 ถุง สำลีแผ่นเล็ก 1 ถุง คัดเตอร์บัดหัวเล็ก/หัวใหญ่ สำลีก้อน สำลีเช็ดลิ้น/ผ้าก็อตเช็ดลิ้น แอลกอฮอล์ล้างมือ ครีมทาผิวลูก/แป้ง มหาหิงคุ์ ออยล์ ครีมทาลดผื่นผ้าอ้อม แอลกอฮอล์เช็ดแผล/เบตาดีน/น้ำเกลือ ครีมอาบน้ำ/แชมพู ฟองน้ำ น้ำยาซักผ้า(บ้านนี้เอาไปซักผ้าอ้อม) ขวดนม2oz. 2 ขวด(เอาไปเผื่อบ้านนี้ได้ใช้ เพราะน้องตัวเหลืองได้อยู่ตู้อบ)ล้างอบฆ่าเชื้อก่อน และหวีเด็ก ของแม่ เครื่องปั๊มนม ชุดชั้นในให้นม ถุงเก็บน้ำนม ครีมทาหัวนม/กันรอยแตก ผ้าอนามัยแบบห่วง/กางเกง 4 ห่อ ที่รัดหลังคลอด น้ำหัวปลี/น้ำขิง ของใช้ส่วนตัวคุณแม่ ชุดวันกลับ 1 ชุด **ที่จริงวันคลอดเตรียมไปเยอะกว่านี้เพราะท้องแรก แต่ไม่ได้ใช้เลย อันนี้คัดมาแล้วนะคะ แล้วโรงพยาบาลที่คลอดเขาไม่ได้ใส่ชุดให้น้องเลยค่ะ ห่อตัวอย่างเดียว แพมเพิสnbกับชุดnbไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ บ้านนี้ซื้อมาใส่ไม่ทันน้องโตไวมาก ปัจจุบันน้อง3เดือน15วัน ได้ใส้แพมเพิสไซส์Lแล้วค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

ลองดูค่ะ

10mo ago

ไม่ค่อยชัดเลยค่ะ