กำลังตั้งครรภ์ท้องแรก

แม่ๆค่ะ เราฝากท้องโรงพยาบาล ซาวก็ซาวโรงพยาบาล แต่เดือนที่แล้วหมอไม่นัด หมอเว้นนัดเกือบ2เดือน หมอนัดอีกที่20พ.ย มันนานเกินเมื่อคืนเราเลยไปซาวที่คลินิกดูอยากทราบเพศน้องด้วย อยากรู้ว่าน้องแข็งแรงไม่ คลินิกบอกว่าน้อง 18w+4 แต่ถ้านับตามแอฟกับโรงพยาบาลตอนนี้19w+5 มันตรงกัน แบบนี้เราต้องนับตามแอฟกับโรงพยาบาล หรือนับอายุครรภ์ตามคลินิกดีค่ะ วันที่20นี้หมอนัดเรากะว่าจะถามหมอดูอีกรอบว่าอายุครรภ์เรากี่สัปดาห์ เราทราบเพศแล้วนะคะ น้องเป็นผู้ชาย แข็งแรงดี ดิ้นเก่งมาก กำหนดคลอด13เมษายน2564#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กำลังตั้งครรภ์ท้องแรก
9 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเรา เราจะนับตามคลินิก เพราะตอนแรกเลยนับตามประจำเดือนที่หมอคาดการณ์กำหนดวันคลอด คือ 7 พ.ย.63 แต่พอเราไปซาวน์ ที่คลินิกคำนวณตามขนาดของตัวเด็ก เป็นกำหนดคลอด 25 พ.ย.63 ตอนนี้ 15 พ.ย. เรายังไม่คลอดเลย เครื่องซาวน์จะคำนวณตามระยะเวลาการปฏิสนธิและขนาดของตัวเด็ก เราว่าแม่นยำกว่ากันมากเพราะตัวเด็ก เจริญเติบโตแบ่งเซลล์ตามระยะเวลาค่ะ

4y ago

เดี๋ยววันที่20หมอนัดจะถามหมออีกที่ค่ะ เราจะได้นับถูกด้วยได้รู้กำหนดคลอดด้วยค่ะ

ยินดีด้วยสำหรับน้องค่ะ ถ้าจำวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้ นับแบบนี้จะแม่นยำที่สุดค่ะ ที่คลินิกคำนวณมาให้ เป็นการคำนวณจากวันที่ประจำเดือนมา หรือมาจากกการอัลตร้าซาวด์ขนาดของตัวอ่อนคะ?

4y ago

เดียววันที่20ซาวอีกรอบจะถามหมออีกรอบค่ะแม่ แล้วจะนับตามโรงพยาบาล

ถ้าร.พ.นับตามผลซาวก้เอาตามร.พ.ค่าแต่ถ้านับตามประจำเดือนยึดผลซาวค่า บ้านนี้หมอให้ยึดตามผลซาวค่ะ ตอนแรกที่ฝากหมอกำหนดให้18 พ.ย.กำหนดตามประจำเดือน พอซาว หมอก็เปลี่ยนเป็น 27 พ.ย. เอาผลซาวเป็นหลักจร้า

4y ago

เดี๋ยววันที่20หมอนัดแม่จะถามหมอใหม่ค่ะ ได้นับถูก

นับตามรพ.ที่ฝากครั้งแรกค่ะ จะตรงกว่า จากคลินิกคือแค่ประเมินจากขนาดตัวเด็กจากการซาวด์

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

18วีค6วันคะ กำหนดคลอด 12เมษา64 ใกล้ๆกันเลย หมอนัดทุกเดือนคะซาวรู้เพศตั้งแต่16วีคคะ

4y ago

บ้านนี้หมอเว้นนัดเกือบสองเดือนค่ะ แม่อดใจไม่ไหวเลยไปซาวคลินิกเพิ่งรู้เพศเองค่ะ ตอนนี้19+6

บ้านนี้ไปซาวด์คลีนิคหมอบอก18+6 เพศชาย นน.225g แต่นับตามโรงบาลตามแอป 19+6 กำหนดคลอด5 เมษา

4y ago

รอหมอนัดวันที่20จะถามหมออีกที่ค่ะ

แม่ซาวคลินิกที่ไหนค่ะ ใบซาวเหมือนกันกะบ้านนี้เรยค่ะ

4y ago

ซาวคลินิกนายแพทย์มนตรี สามกอง ภูเก็ตค่ะแม่

เราฝากคลินิก หมอนัดทุกเดือนค่ะ ได้เห็นลูกทุกเดือน 😂

4y ago

ปกติของ รพ. ค่ะ

ซาวด์ที่คลีนิคเสียค่าซาวด์ เท่าไหร่คะ

4y ago

บ้านนี้800ค่ะไม่ได้ยาอะไรเพราะซาวดูเพศ