เงินสงเคราะห์บุตร

แม่ๆค่ะ เงินสงเคราะบุตร ต้องใช้เอกสารไรบ้างค่ะ ถ้าใช้สิทธิ์ของพ่อคะ แล้วไปเอาเอกสารที่ไหนคะ #ถ้าไม่ใช้ประกันสังคม

6 ตอบกลับ

ไปติดต่อเทศบาลใกล้บ้านได้เลยคะ ส่วนตัวถ้าจำไม่ผิดนะ ของเราใช้เอกสารบัตรปชช.ของเราและก็แฟน ทะเบียนบ้าน สมุดบัญชี ล่ะก็ถ่ายหน้า1.ของสมุดฝากครรภ์อ่ะคะ ประมาณเนี่ยแหละ เดี๋ยวยังไงเจ้าหน้าที่เทศบาลก็จะแนะนำบอกแม่อีกทีแหละคะ

เงินสงเคราะห์บุตร=ของประกันสังคม แม่หรือพ่อส่งประกันสังคม จะได้เงิน ยื่นเรื่องที่ประกันสังคม เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด=ของรัฐบาล. ยื่นเรื่องที่เทศบาล หรือ อบต

5y ago

ถ้าไม่ขาดส่งประกันสังคม ได้ทุกเดือนค่ะ ถ้าเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดของรัฐบาล. ต้องแล้วแต่ว่าจะผ่านเกณฑ์ของรัฐบาลหรือไม่

ใช้ทะเบียนสมรถด้วยน่ะค่ะ บัตร ปปช ของพ่อ หน้าบันชี แค่นั้น เราทำอยู่ ได้ค่าคลอดด้วย 13000ค่าบุตรเดือนละ 600 จน6ขวบ

ทำได้ค่ะถ้ามีบัตรทอง30บาทไปติดต่อที่เทศบาลแถวบ้านค่ะเขาจะมีเอกสารให้แม่กรอกข้อมูลจ้าไปสอบถามได้เลยจ้าแม่

5y ago

ขอบคุณคะ😊

ประกันสังคมจ้า

5y ago

ม่จดทะเบียนได้มั้ยคะ

อบตค่ะ