นมแม่

แม่ๆค่ะ อยากขอคำแนะนำค่ะ ตอนนี้คลออน้องได้10วันแล้ว ผ่าคลอด แต่น้ำนมมาน้อยมาก เรียกว่าเป็นหยดก็ว่าได้ ทำทุกวิธีทาง ทั้งกินหัวปลี น้ำขิง.ไม้นมนาง สาระพัดที่บำรุงน้ำนมก็ยังไม่มา พยายามจับลูกเข้าเต้าพอลูกเข้าเต้าตูดสักพักไม่มีน้ำนมเค้าก็ร้องโวยวาย ใช้เครื่องปั๊มกระตุ้นก็ยังไม่ออก พยายามจะไม่เครียด แต่บางทีก็ท้ออยากให้ลูกได้กินนมแม่ทุกวันนี้ให้ลูกกินนมผง แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ???

8 ตอบกลับ

ดื้มน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ