ลูกนอนสดุ้ง ผวาเวลาหลับ

แม่ๆค่ะ ลูกได้2เดือน23 วัน เวลานอนชอบสดุ้งได้ยินเสียงอะไรก็สดุ้งไปหมด หลับไม่สนิท. ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เกิดจากอาการอะไรค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

อาการสะดุ้งของเด็กแรกเกิดปกติค่ะ บางคนบอก3เดือนจะค่อยๆหายไป แต่เราก็กลัวลูกนอนไม่เต็มที่ เลยอุ้มบ่อยเอามานอนไว้ข้างๆ มือจับหน้าอกน้องไว้ ช่วยได้ค่ะแต่น้องจะติดมือมากวางแล้วรู้สึกตัว พอเอาไปส่งคุณยายตอน20กว่าวัน ยายให้นอนเปลแขวนของต่างจังหวัดอ่ะค่ะ เวลานอนจะลักษณะคล้ายกับอุ้มน้องอยู่ 4-5วันดีขึ้นเลยค่ะ นอนนานเลยทีนี้

3y ago

ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำ