สอบถามค่ะ

แม่ๆค่ะ น้องอายุ 3 เดือนเป็นซางค่ะ ทำยังไงค่ะ ถึงจะหาย

สอบถามค่ะ
2 ตอบกลับ

ขอโทษนะคะแม่ ซางคืออะไรคะ อาการเป็นยังไงคะ ตัวเล็ก 3 เดือนเหมือนกันค่ะ

4y ago

โรคซาง ตานขโมย มักเกิดในเด็กเล็ก- 12 ปี (ตำราแพทย์แผนไทยกล่าวว่าสามารถเกิดได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์) โรคนี้ไม่มีบัยญัติในตำราฝรั่งค่ะ แต่เป็นโรค เกี่ยวเนื่องกับอาการอาการของโรคในแผนปัจจุบันหลายโรค สาเหตุหลักๆ เกิดจากสภาวะธาตุไม่ปกติจะด้วยเป็นมาแต่กำเนิดหรือเป็นในช่วงการเลี้ยงดู หรือการรับประทาน อาหารก็แล้วแต่กรณีทำให้เด็กมีพฤติกรรม การกิน การนอน อุปนิสัยและการเจ็บป่วยที่เป็นอุปสรรคต่อการเจริญเติบโต การสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและพัฒนาการที่ไม่สมวัยของตัวเด็กเองประเภทของโรคซาง ตานขโมย 1. ซางเจ้าเรือน (ซางกำเนิด) เกิดกับทารกตั้งแต่อายุครรภ์ 3 เดือน- 5 ขวป 6 เดือน 2. ซางจร เป็นซางที่เกิดแทรกขึ้นระหว่างซางเจ้าเรือน หรือเกิดต่อเนื่องทำให้อาการรุนแรงขึ้น 3. ตานขโมย หรือตานโจร เกิดกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไปสาเหตุเบื้องต้น 1. เกิดจากความไม่สมดุลของธาตุเจ้าเรือน (ตามทฤษฎีการแพทย์ไทย กล่าวว่า คนเราเกิดมาในร่างกายประกอบด้วยธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งในแต่ละคนจะมีธาตุหลักเป็นธาตุประจำตัว เรียกว่า“ธาตุเจ้าเรือน ” ) 2. เด็กได้รับนมแม่ไม่เพียงพอต่อการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย (เนื่องจากนมแม

ซางคือไรคะ

4y ago

โรคซาง ตานขโมย มักเกิดในเด็กเล็ก- 12 ปี (ตำราแพทย์แผนไทยกล่าวว่าสามารถเกิดได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์) โรคนี้ไม่มีบัยญัติในตำราฝรั่งค่ะ แต่เป็นโรค เกี่ยวเนื่องกับอาการอาการของโรคในแผนปัจจุบันหลายโรค สาเหตุหลักๆ เกิดจากสภาวะธาตุไม่ปกติจะด้วยเป็นมาแต่กำเนิดหรือเป็นในช่วงการเลี้ยงดู หรือการรับประทาน อาหารก็แล้วแต่กรณีทำให้เด็กมีพฤติกรรม การกิน การนอน อุปนิสัยและการเจ็บป่วยที่เป็นอุปสรรคต่อการเจริญเติบโต การสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและพัฒนาการที่ไม่สมวัยของตัวเด็กเองประเภทของโรคซาง ตานขโมย 1. ซางเจ้าเรือน (ซางกำเนิด) เกิดกับทารกตั้งแต่อายุครรภ์ 3 เดือน- 5 ขวป 6 เดือน 2. ซางจร เป็นซางที่เกิดแทรกขึ้นระหว่างซางเจ้าเรือน หรือเกิดต่อเนื่องทำให้อาการรุนแรงขึ้น 3. ตานขโมย หรือตานโจร เกิดกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไปสาเหตุเบื้องต้น 1. เกิดจากความไม่สมดุลของธาตุเจ้าเรือน (ตามทฤษฎีการแพทย์ไทย กล่าวว่า คนเราเกิดมาในร่างกายประกอบด้วยธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งในแต่ละคนจะมีธาตุหลักเป็นธาตุประจำตัว เรียกว่า“ธาตุเจ้าเรือน ” ) 2. เด็กได้รับนมแม่ไม่เพียงพอต่อการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย (เนื่องจากนมแม